Không chỉ ở Mỹ, “quả táo” (Apple) tiếp tục dồn ép “quả lê” (Prepear) tại Canada

0
119

Apple vẫn đang nỗ lực không ngừng để buộc Prepear (ứng dụng đưa ra công thức cho các bữa ăn) phải thay đổi logo của mình. Không chỉ dừng lại ở nước Mỹ, nhà sản xuất iPhone hiện đang tiếp tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Canada. Vào đầu tháng 8, Prepear đã trở thành chủ đề gây tranh cãi và phẫn nộ cho nhóm pháp lý của Apple. Nhà sản xuất iPhone cho rằng logo quả lê của Prepear là quá giống so với quả táo của Apple. Trong một bản cập nhật về mối đe dọa logo, Prepear tiết lộ Apple không chỉ theo đuổi đơn đăng ký nhãn hiệu ở Mỹ, mà sẽ làm điều tương tự ở quốc gia thứ hai (Canada).
Theo Prepear, các luật sư của ứng dụng nói với công ty rằng Apple sẽ không dừng lại ở việc đơn thuần phản đối logo của công ty này mà còn thực hiện các bước bổ sung như nộp đơn phản đối chống lại nhãn hiệu Prepear ở Canada.
Prepear khẳng định “điều này sẽ làm tăng chi phí bảo vệ logo của chúng tôi và là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Apple đang mở rộng cuộc chiến, chống lại tất cả các loại logo có hình quả”. Những người sáng lập công ty cũng đã cố gắng liên hệ với nhóm PR của Apple về “hành vi bắt nạt”, nhưng không nhận được phản hồi. Trong một bài đăng trên blog của công ty Prepear, bài viết này cho rằng: “Như trường hợp của tất cả các vụ bắt nạt, im lặng về hành vi của kẻ bắt nạt cũng giống như sự ủng hộ.”
Nhóm Prepear chỉ gồm vỏn vẹn năm người nhưng đã phải đối phó với “hàng nghìn đô la” chi phí từ vụ lùm xùm này. Sau đó, công ty đã buộc phải sa thải một nhân viên khỏi danh sách nhân sự của mình.
Ngay khi câu chuyện giữa “quả táo” và “quả lê” thu hút sự chú ý của mọi người, một bản kiến ​​nghị yêu cầu Apple hủy bỏ vụ kiện đã nhanh chóng nhận được hơn 9.000 người ủng hộ. Hai tuần sau, bản kiến ​​nghị tăng lên khoảng 220.000 người ký.
Trên Apple Insider, một số người đã đưa ra bình luận về sự việc này:

eligahg: “Liệu có nhân viên PR nào của Apple từng nghe về “negative publicity” (mặt tiêu cực của một vấn đề được công chúng biết đến rộng rãi) hay chưa?”
melodyof1974: “Tôi hoàn toàn đồng ý. Thông thường, tôi sẽ ủng hộ Apple, nhưng chuyện này là vô cùng nực cười. Logo của Prepear nhìn giống một quả bơ có lá hơn là một quả lê.”
command_f: “Chắc hẳn tôi đã bỏ lỡ điều gì đó: Một bên là quả táo, bên còn lại là quả lê. Một bên có cuống, bên còn lại thì không. Một bên bị cắn một phần, bên còn lại thì không. Một bên có lá ở trên quả, bên còn lại có lá ở cạnh quả.”

Theo Apple Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleMicrosoft Edge và công cuộc giành lại vị trí ngôi vua làng trình duyệt!
Next articleNgười thực sự ưu tú đều có chỉ số AQ cao: Xởi lởi một tý, mặt dày một chút, khả năng sinh tồn nơi làm việc mới cao hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here