Kiếm tiền khó, tiêu tiền sao cho đúng còn khó hơn nhiều!

0
65

Hôm nay gặp gỡ 3 bạn đọc cuốn “ Samsung & Tôi – Lựa chọn & Thay đổi” của mình, sau những trao đổi & chia sẻ thông thường, chúng tôi nói đến chủ đề KIẾM & DÙNG TIỀN.
Việc kiếm tiền thường có mục tiêu ban đầu là tự do tài chính.
Việc tiêu & dùng tiền có nhiều giai đoạn & cấp độ hơn. Xin chia sẻ cùng các bạn trải nghiệm cá nhân & gia đình mình:
1. Đáp ứng những nhu cầu thường nhật & thiết yếu cho gia đình:
– Đây là thách thức ban đầu thú vị khi bạn lập gia đình.
– Ngân sách cơ bản & quan trọng này giúp bạn nhận thức rõ được mục tiêu tối thiểu, trách nhiệm & nghĩa vụ bạn là người chồng, cha & trụ cột trong việc tao ra & duy trì ngân sách basic of basics
– Và khi gia đình bạn có tạo nên một nguồn thu lớn hơn ngân sách cơ bản cần có này, bạn sẽ nghĩ đến các level tiêu dùng cao hơn.
2. Nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình qua lịch benchmark chuẩn
– Mỗi tháng cả gia đình cùng đi xem phim, kịch hay concert cùng bữa tối outdoor.
– Đi du lịch mỗi năm một chuyến để chinh phục ít nhất một quốc gia mới khoảng 8 đến 10 ngày khi còn đi làm cho các công ty đa quốc gia.
– Đi du lịch mỗi năm một tuần một vùng đất mới của Việt nam

3. Đầu tư vào giáo dục cho phát triển con cái:
– Hồi trẻ tôi được cha mẹ & chị cả dạy , hướng dẫn rằng tài sản lớn nhất của cuộc đời là tri thức & kiến thức. Khi có được điều quý giá này bạn sẽ sớm đến với tự do tài chính & tự do làm chủ thời gian
– Khi tôi càng lớn & càng đủ trải nghiệm thì triết lý làm giàu này thật thú vị & nó cũng là lẽ sống của bản thân tôi & gia đình tôi.
– Khi bạn trưởng thành đi làm mà bạn luôn làm tốt & xuất sắc các công việc bạn được giao khi bạn luôn được cấp trên & đồng nghiệp tôn trọng, quý mến.
– Khi bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đeo đuổi & đam mê bạn không bao giờ thất nghiệp & bạn cũng sẽ luôn được tôn trọng bằng mức thù lao xứng đáng, có được môi trường làm việc tích cực để bạn phát huy tài năng.
– Và đó là điều chúng ta tâm huyết để đầu tư lâu dài vào giáo dục con cái – tài sản có ý lớn nhất của cuộc đời. Câu chuyện làm tôi nhớ nhất để củng cố cho triết lý & lẽ sống này:
Khi chúng ta đã già & con cái trưởng thành, chúng ta sẽ không thể nói hay khoe rằng tôi có bao nhiêu mảnh đất hay căn hộ, bao nhiêu oto hay biệt thự mà chúng ta hay nói về sự trưởng thành của các con rằng chúng đang học ở đâu & đang làm gì!
4. Chia sẻ & giúp đỡ người thân trong gia đình lớn:
– Bố mẹ
– Gia đình các anh chị em
– Xong nguyên tắc đầu tư & chia sẻ này cũng cần có các điều kiện chủ yếu tập trung vào khuyến học như công cụ phục vụ giáo dục, đào tạo & phát triển bản thân.

5. Quản trị danh mục đầu tư cá nhân:
Những năm tháng làm việc cho quỹ đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt nam giúp tôi củng cố & hoàn thiện một chiến lược & kỹ năng quản lý danh mục đầu tư tài sản cá nhân giúp có dòng tiền thu nhập tích cực.
– Tiền mặt & số dư tài khoản tại ngân hàng
– Tiết kiệm
– Cổ phần & chứng khoán
– Bất động sản
– Các tài sản khác
Việc này rõ ràng bạn là một Fund Manager chính hiệu
Và đã là CEO của một công ty quản lý quỹ cá nhân thì bạn áp dụng mô hình của công ty quỹ chắc chắn là một chiến lược đúng & tích cực.
Và khi bạn đã trở thành tự do tài chính & tự do về thời gian bạn sẽ làm gì?
6. Đóng góp & làm thiện nguyện cho cộng đồng & xã hội:
– Thu nhập không còn là điều bạn & tôi quan tâm nhất nữa
– Bạn & tôi tích cực chia sẻ & tham gia vào công việc thiện nguyện
– Công việc mà tôi thích thú & có nhiều ý nghĩa lúc này là tư vấn quản trị cuộc đời cho các bạn trẻ & tư vấn quản trị, tái cấu trúc để phát triển cho các doanh nghiệp.
Qua những trải nghiệm & công việc mà mình lựa chọn, tôi đang sống một cuộc sống cân bằng & có ý nghĩa như mình mong muốn.
 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleẤn Độ chặn hoàn toàn hàng chục ứng dụng phổ biến của Trung Quốc – đòn kinh tế mạnh tay trên sân chơi công nghệ
Next articleChưa hết mùa vải, Bắc Giang đã thu về gần 5.000 tỷ đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here