Kobiton gọi vốn thành công 14 triệu USD, sáp nhập Mobile Labs nhằm tối ưu hóa trải nghiệm trên nền tảng di động

0
101

Kobiton, nền tảng kiểm thử phần mềm trên thiết bị di động, vừa công bố nhận khoản đầu tư 14 triệu USD và quyết định mua lại công ty Mobile Labs (Hoa Kỳ).
Thương vụ này góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng kiểm thử, đồng thời rút ngắn thời gian đưa ứng dụng di động ra thị trường. Kobiton là sản phẩm do công ty KMS Technology sáng lập, đầu tư và phát triển từ năm 2016. Đội ngũ kỹ thuật vận hành Kobiton hiện đang làm việc tại Việt Nam với hơn 50 kỹ sư và chuyên viên ngành phần mềm.
Để tài trợ cho thương vụ sáp nhập này, Kobiton đã gọi vốn thành công 14 triệu USD từ BIP Capital và nhà đầu tư mới – Fulcrum Equity Partners, cùng sự hỗ trợ của các nhà đầu tư KMS Technology, Kinetic Ventures, Jon Hallett và Ken Walters.

Kể từ khi thành lập, Kobiton đã nhanh chóng phát triển cơ sở dữ liệu khách hàng bao gồm các thương hiệu lớn trên toàn cầu. Các công ty trên thế giới đang chịu áp lực ngày càng cao trong việc rút ngắn thời gian phát hành các ứng dụng chất lượng cao ra thị trường. Việc đạt được mục tiêu làm sao để phát hành những tính năng mới của sản phẩm cho người dùng một cách nhanh nhất theo ngày hoặc tuần là một thách thức lớn với doanh nghiệp hiện nay. Lý do chính nằm ở sự phân mảnh thiết bị quá lớn, các tập lệnh kiểm thử chưa đủ mạnh và sự thiếu hụt các công cụ kiểm thử cũng như đội ngũ lập trình viên có trình độ nhằm mang lại một trải nghiệm di động hoàn hảo.
Ông Kevin Lee, Giám đốc điều hành của Kobiton cho biết “Tận dụng mô hình triển khai linh hoạt cùng công nghệ kiểm thử trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của chúng tôi, kết hợp với việc triển khai thiết bị tại chỗ của Mobile Labs, sẽ đem đến một giải pháp kiểm thử di động toàn diện nhất trên thị trường hiện nay.”
“Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự chia sẻ và ủng hộ từ các nhà đầu tư. Công nghệ hàng đầu và đội ngũ kỹ thuật xuất sắc từ Mobile Labs là nhân tố quan trọng thúc đẩy chúng tôi thực hiện tầm nhìn trở thành một nền tảng kiểm thử di động toàn diện nhất trên thị trường“, Ông Kevin Lee cho biết thêm.
“Với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo (AI) và điện máy học (Machine Learning), chúng tôi tự tin vào việc đem lại một trải nghiệm kiểm thử tốt hơn cho khách hàng” Dan McFall, Giám đốc điều hành của Mobile Labs cho biết. “Mobile Labs kết hợp với Kobiton sẽ cung cấp một nền tảng lưu trữ tại chỗ, trên đám mây hoặc một giải pháp kết hợp cho các doanh nghiệp với yêu cầu “khắt khe” nhất trên thế giới.”
Jim Douglass, đại diện Fulcrum Equity Partners, chia sẻ “Khi nhu cầu “số hoá” ngày càng được đẩy mạnh trên toàn cầu, các doanh nghiệp tập trung nghiên cứu những cách thức mới và sáng tạo hơn để đẩy nhanh việc phát triển ứng dụng di động mà không ảnh hưởng đến yếu tố chất lượng. Doanh nghiệp ngày nay ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào kênh di động để đẩy mạnh doanh thu hoặc cải thiện hoạt động sản xuất, và chính điều này đòi hỏi sự đầu tư mạnh mẽ hơn vào việc hoàn thiện trải nghiệm trên nền tảng di động”.
Dan Drechsel, đại diện BIP Capital, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia vào thương vụ hợp tác này và tiếp tục hỗ trợ Kobiton trong việc xây dựng một nền tảng kiểm thử di động toàn diện” “Khi thế giới đang hòa mình trong làn sóng “số hóa” và các công nghệ di động đang được ưu tiên, chúng tôi tin rằng Kobiton, với trọng tâm đặt vào việc xây dựng một nền tảng công nghệ kiểm thử di động hàng đầu, sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực này.”
Ông Hà Ngọc Vĩnh Du, Giám đốc điều hành Kobiton tại Việt Nam cho biết “Thương vụ sáp nhập Mobile Labs là một tín hiệu tích cực cho thị trường công nghệ Việt Nam nói chung, và thị trường kiểm thử phần mềm di động nói riêng. Sử dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng một nền tảng kiểm thử mạnh mẽ chuyên dành cho di động đang đem lại vị thế rất lớn cho Kobiton. Đây là cơ hội và cũng là sự khẳng định tài năng của các kỹ sư Việt với cộng đồng công nghệ quốc tế.”

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleBeau Biden – người con cả quá cố được cựu phó tổng thống Joe Biden yêu quý nhất
Next articleBitcoin vượt ngưỡng 15.000 USD sau ngày bầu cử, mức cao kỷ lục kể từ đầu năm 2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here