Kỳ lân trị giá 2 tỷ đô la hợp tác với ngân hàng CIMB Việt Nam là ai?

0
46

Bên cạnh những gã khổng lồ như Trung Quốc hay Singapore, Hàn Quốc đang là một cái tên sáng giá trong thị trường công nghệ tại châu Á. Quốc gia 50 triệu dân này được biết đến với sự giàu có và là nơi sản sinh ra những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG hay Hyundai. Vào năm 2019, Hàn Quốc trở thành đất nước đầu tiên trên thế giới cung cấp mạng 5G cho điện thoại thông minh, góp phần giúp cho ngành công nghệ tài chính tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây.
Các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc tạo ra làn sóng tại châu Á
Hàn Quốc hiện đang đi đầu trong việc đầu tư và phát triển công nghệ. Quốc gia này mở ra một tương lai sáng lạn cho nền tảng kỹ thuật số với nhiều mạng viễn thông rộng và nhanh nhất thế giới. Theo số liệu của Euromonitor International (tập đoàn nghiên cứu thị trường tại London, Anh), Hàn Quốc có số lượng người dùng công nghệ nhiều hơn cả Singapore và Nhật Bản.
Năm 2019 cũng đánh dấu một bước đột phá trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Hàn Quốc khi Toss trở thành kỳ lân đầu tiên trong ngành công nghệ tài chính. Sự kiện này một lần nữa khẳng định vị thế của Hàn Quốc – một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm 2015, Toss đã thu về hơn 48 triệu lượt tải xuống và xử lý hơn 10 tỷ đô la thanh toán trên nền tảng P2P (thanh toán ngang hàng). Năm 2019, công ty bắt đầu mở rộng kinh doanh sang Việt Nam. Tại một thị trường mới nổi như đất nước ta, kỳ lân này đã có một chiến lược khác biệt để chiến thắng thế hệ trẻ.

Toss đẩy mạnh lĩnh vực dịch vụ tài chính thông qua ngân hàng CIMB
Toss là một công ty cung cấp dịch vụ tài chính di động, được điều hành bởi nhà khởi nghiệp Viva Republica có trụ sở tại Hàn Quốc. Khi dấn thân vào thị trường Việt Nam, Toss đã bỏ qua hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình tại Hàn Quốc – thanh toán ngang hàng. Thay vào đó, tháng 9 năm 2019, công ty đã ra mắt ứng dụng Step Counter tại Việt Nam và đạt được 1 triệu người dùng cho tới thời điểm hiện tại.
Về phía ngân hàng CIMB, đây là một trong những ngân hàng đi đầu châu Á với nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. CIMB đã được Global Banking and Finance Review công nhận là Ngân Hàng Kỹ thuật số Mới tốt nhất tại Việt Nam năm 2020.
Với mục đích biến ứng dụng Toss Step Counter thành một sản phẩm thực thụ của ngành công nghệ tài chính, sự hợp tác giữa Ngân hàng CIMB Việt Nam và Toss đã tạo ra một bước đột phá mới – ứng dụng đầu tiên cho phép người dùng mở thẻ và sử dụng chúng trên một nền tảng phi ngân hàng.

Người dùng Toss tại Việt Nam sẽ có thể mở thẻ ảo ngay trên ứng dụng Toss với phương thức định danh khách hàng điện tử do CIMB cung cấp (eKYC – Electronics Know Your Customer). Sau đó, khách hàng có thể dễ dàng nạp tiền, quản lý thẻ và tận hưởng các hoạt động thường ngày. Việc tích hợp các tiện ích khác nhau trên cùng một nền tảng góp phần gia tăng tính tiện lợi cho người dùng.
Seung-gun Lee, người sáng lập và là tổng giám đốc của tập đoàn Viva Republica, bày tỏ: “Chúng tôi vô cùng hào hứng cho lần ra mắt dịch vụ mới này tại Việt Nam. Đồng hành với CIMB, công ty mong muốn có thể cung cấp những dịch vụ tuyệt vời cho các bạn, giúp việc giao dịch tài chính trở nên thuận tiện hơn.”
Đây là một ví dụ điển hình về mối quan hệ đối tác hiệu quả trong việc áp dụng công nghệ vào chuyên môn ngân hàng. Sự hợp tác của CIMB và Toss là vô cùng phù hợp trong thị trường sôi động và cạnh tranh tại Việt Nam, tạo ra tiềm năng lớn về một sự tăng trưởng bền vững, dài lâu.
Ông Thomson Fam Siew Kat, tổng giám đốc ngân hàng CIMB Việt Nam, cho biết: “Hợp tác với một công ty về công nghệ tài chính là yếu tố cần thiết trong bối cảnh hiện đại hoá như hiện nay. Đa số các ngân hàng đều hiểu rằng trải nghiệm của người dùng và giao diện ứng dụng có tác động lớn tới việc giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một hành trình dài cùng những bước đi vững chắc. Và sự hợp tác với một công ty như Toss sẽ giúp chúng tôi lên kế hoạch cũng như tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.”

Theo Fintechnews

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleBán cổ phiếu ngân hàng, mua cổ phiếu vàng: Tỷ phú Warren Buffett thay đổi chiến lược đầu tư?
Next articleCách ‘trảm’ sếp doanh nghiệp nhà nước của Donald Trump

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here