Làm thế nào để trở thành triệu phú trước tuổi 30: Đối xử với tiền như một cô người yêu hay dỗi

0
76

1. Tiết kiệm để đầu tư, đừng chỉ khư khư tiết kiệm không thôi

Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền đó là để đầu tư. Đặt tiền tiết kiệm của bạn vào các tài khoản bảo mật, không được sờ tới. Không bao giờ sử dụng các tài khoản này cho bất cứ việc gì, ngay cả trường hợp khẩn cấp. Điều này sẽ buộc bạn phải tiếp tục thực hiện bước một, đó là tìm cách tăng thu nhập.

2. Tránh các khoản nợ không giúp dòng tiền của bạn tăng

Hãy tự đặt ra một luật rằng bạn sẽ không bao giờ dính vào các món nợ mà không giúp bạn làm ra hay tăng thêm tiền. Tôi vay tiền để mua xe ô tô vì tôi biết rằng nó có thể giúp làm tăng thu nhập của mình. Người giàu dùng các khoản nợ để làm đòn bẩy cho đầu tư và tăng dòng tiền, trong khi người nghèo lại dùng các khoản nợ để mua những thứ khiến người giàu trở nên giàu có hơn.

Làm thế nào để trở thành triệu phú trước tuổi 30: đối xử với tiền như một cô người yêu hay dỗi  - Ảnh 1.

3. Đối xử với tiền như một cô người yêu hay dỗi

Hàng triệu người mong muốn hiện thực hóa ước mơ tự do tài chính, nhưng chỉ có một vài người có thể trở thành triệu phú. Muốn trở nên giàu có và luôn giàu có, bạn phải ưu tiên ước mơ đó. Tiền, nó giống như một cô người yêu hay giận hờn vu vơ vậy. Bạn lờ nó đi, nó cũng sẽ ngó lơ bạn, hoặc tệ hơn, nó sẽ rời bạn và tìm tới với người yêu nó hơn bạn.

4. Tối đa hóa tính cạnh tranh của bạn

Tiền, nó không biết thế nào là thời gian, thời khóa biểu hay kì nghỉ, và bạn cũng nên như vậy. Tiền luôn yêu thương và thiên vị những người không ngừng cố gắng và tận tụy.

Khi tôi 26 tuổi, tôi làm việc cho một công ty bán lẻ, và cửa hàng tôi làm thường đóng cửa lúc 7h tối. Nhưng có những hôm, bạn vẫn sẽ có thể tìm thấy tôi ở đó lúc 11h tối để làm thêm giờ. Đừng cố gắng trở thành người thông minh hay may mắn nhất, chỉ cần chắc chắn rằng bạn chăm chỉ, nỗ lực và hoàn thành tốt công việc hơn mọi người là được!

Làm thế nào để trở thành triệu phú trước tuổi 30: đối xử với tiền như một cô người yêu hay dỗi  - Ảnh 2.

5. Tìm kiếm cho mình một nhà tư vấn triệu đô

Hầu hết chúng ta đều thuộc tầng lớp trung lưu hoặc người nghèo và sau đó tự giữ mình trong giới hạn và ý tưởng ở tầng lớp đó. Tôi đã nghiên cứu các triệu phú để tìm hiểu tư duy, nguyên tắc làm việc của họ đồng thời mô phỏng lại những gì họ đã làm. Tìm cho mình một cố vấn triệu phú của riêng mình và nghiên cứu về họ. Phần lớn những người giàu đều vô cùng hào phóng với việc chia sẻ kiến ​​thức và nguồn lực của họ.

6. Hãy để tiền của bạn làm những “phi vụ nặng đô”

Đầu tư là con ngỗng vàng nếu muốn trở thành triệu phú. Bạn nên trang bị cho mình tư duy kiếm nhiều tiền hơn từ đầu tư hơn là từ công việc chính.

Công ty thứ hai mà tôi đầu tư vào yêu cầu 50000 đô tiền đầu tư, và công ty ấy hiện vẫn trả cho tôi 50000 đô mỗi tháng trong suốt 10 năm qua.

Phi vụ đầu tư thứ ba của tôi là lĩnh vực bất động sản. Tôi bắt đầu nó với 350000 đô, một phần lớn trong tài sản của tôi lúc bấy giờ. Hiện tại tôi vẫn đang sở hữu tài sản ấy và nó cũng vẫn đem lại cho tôi một nguồn thu nhất định.

Đầu tư là lý do duy nhất để thực hiện những bước khác, tiền của bạn phải làm việc cho bạn, và hãy để nó làm những “phi vụ nặng đô” trong dự tính.

Làm thế nào để trở thành triệu phú trước tuổi 30: đối xử với tiền như một cô người yêu hay dỗi  - Ảnh 3.

7. Đã mơ thì hãy mơ lớn

Đã làm hãy làm với 10 triệu chứ không phải 1 triệu

Sai lầm lớn nhất về tài chính mà tôi từng mắc phải là không dám “chơi lớn”. Thế giới này không thiếu tiền, chỉ thiếu những người có tư duy đủ lớn.

Hãy áp dụng 7 bước này và chúng sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Tránh xa những gợi ý giấc mơ tài chính được sinh ra từ lòng tham, hay các kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Sống có đạo đức, không bao giờ bỏ cuộc và khi bạn đã đạt được nó, hãy giúp đỡ người khác để họ cũng đạt được điều đó giống bạn.


Như Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous article20 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ trở thành một người “tiền vào như nước”: Không hài lòng với điểm B, không hút thuốc, mặt dày…
Next articleCovid-19 khiến Starbucks chú trọng nguồn khách nội nhiều hơn, đặt cửa hàng tại các quận mới thay vì co cụm quận trung tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here