Làm thế nào một cô gái 25 tuổi có thể kiếm 65 USD một giờ và 4.000 USD trong một tháng bằng việc sắp xếp nhà cửa

0
142

Khi bước vào những tháng cuối đại học năm 2018, Leah Rowan luôn mông lung không biết nên làm gì sau khi tốt nghiệp. Từng học về quan hệ công chúng và kinh doanh, cô biết rõ khởi nghiệp là lựa chọn cho cô. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của cô đó là tìm ra được loại hình kinh doanh phù hợp.

Rowan hiện 25 tuổi và đang sống tại Philadelphia. Cô ấy nói: “Tôi rất ‘đam mê việc sắp xếp, tối đa hoá về không gian, hiệu suất và năng suất’”. Vì vậy, cô ấy đã mua sách nói về cách trở thành một nhà tổ chức chuyên nghiệp. Cô đọc nó “từ đầu đến cuối trong khoảng một tuần” và nhận ra rằng đó là loại hình kinh doanh cô nên hướng tới.

Để có được những khách hàng đầu tiên, Rowan đã tạo một hồ sơ trên Thumbtack. Đây là một nền tảng cho thuê các chuyên gia sửa ống nước đến từ DJ. Một người phụ nữ đã liên hệ với cô về việc nhà xe của bà đã bị lấp đầy bằng những món đồ đã qua sử dụng. Mục đích của người phụ nữ là muốn thanh lý những món đồ đó trước khi qua đời và “đậu chiếc xe của bà trong đó vào mùa đông”.

Sau 4 lần bàn bạc, cuối cùng Rowan đã giúp khách hàng dọn dẹp nhà xe trong 4 tiếng và nhận ra rằng dịch vụ cô ấy kinh doanh rất có tiềm năng.

Ngày nay, Rowan đã có thể thực hiện mô hình kinh doanh của mình, có tên là Back in the Box, công việc toàn thời gian bằng cách sử dụng Thumbtack. Cô tính phí 65 USD mỗi giờ và mang về khoảng 4,000 USD một tháng. Đây là cách cô xây dựng nhịp sống hối hả cho mình và cũng là lời khuyên cho những ai muốn phát triển công việc hiện tại.

Tìm ra điểm mấu chốt và chuyên môn

Có rất nhiều chuyên môn trong việc sắp xếp không gian trong nhà, bao gồm thiết kế nội thất và hỗ trợ dọn dẹp. Biết bản thân mình yêu thích công việc tổ chức và báo cáo, nên Rowan đã rèn giũa bản thân mình nhanh nhạy hơn kể từ đó.

Cô nói: “Chuyên môn của tôi là tối thiểu hóa diện tích, dọn dẹp, đóng gói, dỡ hàng và hỗ trợ di chuyển cũng như giúp sắp xếp các nội thất lớn trong nhà Tôi cảm thấy hứng thú với công việc này bởi vì tôi thích những câu chuyện từ những đồ vật trong nhà của mọi người”.

Trước khi tạo hồ sơ trên Thumbtack, cô đã có một vài kế hoạch sắp xếp lại căn nhà cho gia đình mình, rồi chụp ảnh ngôi nhà trước và sau khi dọn để “xây dựng các danh mục vốn đầu tư”. Sau đó, cô chia sẻ những bức hình đó lên trang hồ sơ của mình.

Thiết lập giá và lịch trình

Khi mới bắt đầu, Rowan tính phí 45 USD một giờ. Khi cô đã hiểu hơn về công việc kinh doanh và cung cấp được các dịch vụ tốt hơn, cô đã tăng giá lên 65 USD và tìm ra được lịch trình lý tưởng cho ý tưởng của mình.

“Tôi thường dành 4 tiếng cho các cuộc họp trong ngày”, cô nói. “Sau đó, chúng tôi có chút mệt mỏi khi đưa ra quyết định”. Mỗi ngày của cô thường kéo dài từ 6 đến 9 tiếng, bao gồm sắp xếp công việc, tư vấn qua điện thoại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới trên Thumbtack.

Làm thế nào một cô gái 25 tuổi có thể kiếm 65 USD một giờ và 4,000 USD trong một tháng bằng việc sắp xếp nhà cửa cho mọi người - Ảnh 1.

Tìm kiếm cơ hội và khách hàng tiềm năng mới

Ngày nay, mặc dù 80-85% các khách hàng tiềm năng của Rowan vẫn đến từ Thumbtack, nhưng cô vẫn tiếp tục mở rộng lượng khách hàng của mình. Cô nói: “Tôi nhận được rất nhiều giới thiệu từ những khách hàng trước đó”.

Họ giới thiệu cô cho những người muốn tân trang hoặc chuyển nhà, cả những khách hàng cần đóng gói đồ dùng của họ ngay khi người môi giới dắt người mua đến xem nhà. Cô nói: “Khi họ giới thiệu một căn nhà và khách hàng của họ có thể đang có rất nhiều đồ dùng, họ sẽ gọi cho tôi để giúp sắp xếp lại mọi thứ”.

Làm thế nào một cô gái 25 tuổi có thể kiếm 65 USD một giờ và 4,000 USD trong một tháng bằng việc sắp xếp nhà cửa cho mọi người - Ảnh 2.

‘Đảm bảo hồ sơ Thumbtack của bạn luôn đầy đủ’

Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm sự thành công để cuộc sống trở nên nhộn nhịp hơn trên mạng, thì lời khuyên của Rowan đó là hãy làm hồ sơ của bạn sinh động nhất có thể.

“Thumbtack đưa ra cho bạn nhiều câu hỏi để làm rõ quy trình, và giải thích rõ các câu hỏi liên quan đến dịch vụ của bạn”, cô nói. Bạn có thể đăng tải hình ảnh, điền vào trang “Giới thiệu” thật chi tiết và trả lời đánh giá của mọi người.

Cô nói: “Hãy chắc chắn hồ sơ Thumbtack của bạn phải đầy đủ thông tin, trông đẹp mắt và bạn phải liên tục cập nhật nó”.


Mai Lâm

Theo Grow

Nguồn: cafebiz

Previous article3 mẫu sơ yếu lý lịch cho 3 trình độ khác nhau: Dù bạn là sinh viên mới ra trường, đi làm vài năm, hay chục năm thì đều nên tham khảo
Next articleNhững điều hay thì khó học, nhưng thói hư tật xấu thường lây lan nhanh: Sau 30 tuổi, sống tuỳ tiện phóng túng, bạn BỎ ĐI rồi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here