Làm thế nào tìm được công việc bạn yêu thích

0
97

Tại sao bạn đang làm công việc mà bạn đang làm? Làm thế nào để tìm được công việc mình yêu thích? Việc đó không chỉ đơn giản là vì thỏa mãn những nhu cầu của bản thân nữa mà là thứ để mình sống với con người mình cả đời.

Scott Dinsmore, người sáng lập tổ chức Live Your Legend, một nền tảng nghề nghiệp và kết nối để truyền cảm hứng cho mọi người tìm thấy niềm đam mê của họ. Anh đã từ bỏ một công việc khiến anh ta cảm thấy rất khổ sở, và trải qua bốn năm tiếp theo tự hỏi làm thế nào để tìm được công việc vui vẻ và có ý nghĩa. Sau khi tham khảo hơn 300 cuốn sách về những cuộc đời vĩ nhân, thành tựu, con đường sự nghiệp của những gương thành công cùng những kiểm chứng thực địa và quá trình nghiên cứu của mình, anh ta đã đúc kết được những công thức giúp cho người khác tìm được công việc mà bản thân thật sự mong muốn và yêu thích. Anh ấy chia sẻ những gì anh ấy đã học – những yếu tố cốt lõi (unique strengths – bản chất riêng biệt, value – những giá trị mà ta lựa chọn, experience – những gì chúng ta đã trải qua) để chúng ta cần phải trả lời để tìm ra điều chúng ta muốn làm, và phải do chính chúng ta tự trải nghiệm xác định lấy.

Chúc cho các độc giả sẽ có được những ý tưởng bổ ích mà áp dụng cho cuộc sống của mình mà thật sự tìm ra, xác định được công việc mình thật sự yêu thích và muốn cống hiến cả đời.

Nguồn: openedu

Previous articleTại sao từ ngữ bạn dùng lại quan trọng
Next articleTrường học để làm gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here