Làm thế nào tôi kiếm được 8000 USD mỗi tháng mà chỉ cần làm việc 15 tiếng mỗi tuần?

0
113

Tháng 9 năm 2020, tôi làm khoảng 80 giờ một tuần. Trong đó tôi đã dành 40 giờ mỗi tuần cho công việc chính. 40 giờ còn lại cho công việc khác như làm video, viết báo, biên tập, đào tạo.

Đến tháng 3 năm 2021, tôi chỉ làm việc 42 giờ trong một tháng. Tôi đã rút ngắn thời gian làm các công việc phụ xuống còn khoảng 15 giờ mỗi tuần, đồng thời kiếm được 8.500 USD.

Dưới đây là các bước giúp tôi vẫn kiếm đủ tiền để có một cuộc sống thoải mái mà chỉ với 15 giờ làm việc mỗi tuần.

1. Tôi đã ngừng làm việc tại công ty

Tôi đã rất sợ nếu tôi bỏ công việc chính để làm nghề tự do thì tôi sẽ mất một nửa thu nhập. Tôi sợ rằng mình sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi nếu làm công việc đó. Tôi sợ rằng bản thân sẽ làm việc quá sức và rồi kiệt sức.

Nhưng tôi đã nhận ra rằng trước đó nếu tôi không dành nửa tâm trí và thời gian vào công việc ở công ty, thì có lẽ tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn. Tôi không cần phải làm việc tận 40 giờ một tuần mà thay vào đó là chỉ cần 3 giờ một ngày tôi đã kiếm đủ số tiền của một tháng tôi làm việc cật lực ở công ty.

Làm thế nào tôi kiếm được 8000 USD mỗi tháng mà chỉ cần làm việc 15 tiếng mỗi tuần - Ảnh 1.

Với lộ trình và thời gian rõ ràng, tôi đã tìm ra công việc đem lại nguồn thu nhập cao nhất có thể cho bản thân. Có quá nhiều người nghĩ rằng bỏ việc có nhiều rủi ro hơn là ở lại tiếp tục làm việc. Đúng, điều này không sai nhưng khi bạn ở lại cũng có nghĩa là bạn từ bỏ một cơ hội kiếm tiền khác. Bạn thấy đấy, mặc dù tôi làm việc ít hơn, nhưng tôi lại kiếm được nhiều hơn.

2. Tôi theo dõi thời gian biểu của mình.

Là một người làm việc tự do, điều tối thiểu mà bạn cần làm đó là chú ý đến thời gian biểu của mình. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ cách bạn quản lý khách hàng, bản thân và sự nghiệp tự do của chính bạn.

Tôi sử dụng công cụ Clockify để theo dõi thời gian của mình. Đây là một công cụ miễn phí. Nhờ đó tôi đã sắp xếp thời gian hợp lý và biết nên đầu tư nhiều thời gian vào đâu.

Đây là tất cả những gì mà tôi đã tổng hợp được sau khi theo dõi thời gian biểu của mình trong tháng 11 năm 2020:

Tôi đã dành khoảng 60 giờ làm việc trong tháng 11, trung bình ~ 15h / tuần.

Tôi đầu tư nhiều thời gian nhất vào Youtube, tiền vốn bỏ ra cũng ít nhất. (13 USD/ giờ)

Trung bình, tôi kiếm được 111,87 USD/ giờ.

Việc theo dõi thời gian giúp tôi biết mình đã sử dụng thời gian hợp lý hay chưa, và công việc nào có giá trị nhất. Nó cũng cho tôi biết thời gian của tôi đáng giá bao nhiêu, điều này rất có ích khi tôi thương lượng với khách hàng về tiền lương.

3. Tôi đã đầu tư vào nhiều nguồn thu nhập thụ động.

Khi theo dõi thời gian của mình tôi phát hiện ra nguồn thu nhập lớn nhất là từ những công việc mà tôi mất ít thời gian nhất. Ví dụ: Thông thường tôi phải mất ít nhất vài giờ để viết một bài đăng trên blog mà mỗi bài chỉ có giá 250 USD. Nhưng tôi hiện tôi cũng có thể kiếm được 250 USD chỉ với khoảng 45 phút làm việc.

Làm thế nào tôi kiếm được 8000 USD mỗi tháng mà chỉ cần làm việc 15 tiếng mỗi tuần - Ảnh 2.

Tôi dừng công việc tiêu tốn hàng giờ kia thay vào đó tôi tập trung vào viết các bài báo mà tôi nghĩ sẽ giúp tôi kiếm tiền lâu dài.

Đồng thời, tôi bắt đầu nghĩ về một khóa đào tạo. Tôi đã tạo ra một khóa học về số hóa trong khoảng 10 tiếng. Tôi bắt đầu từ việc ghi âm thô cho đến tiếp thị bằng email. Hiện nay, nhờ các khóa đào tạo, tôi đã kiếm được hơn 2200 USD. Và tôi chắc chắn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn mà không cần phải làm nhiều công việc khác.

Tôi đã rất lo lắng khi tạo dựng một khóa đào tạo, nhưng tôi đã thành công và được đền đáp xứng đáng.

4. Tôi đã thuê người làm những gì tôi không giỏi.

Tôi thích tạo video trên YouTube, tương tác với khán giả, tổ chức hội thảo và nhiều việc khác nữa. Nhưng đó lại là một trong những việc tốn nhiều thời gian nhất và kiếm được ít tiền nhất – khoảng 20 giờ / tháng và chỉ đạt trung bình 250-300 USD/tháng.

YouTube có tiềm năng giúp tôi tăng thu nhập thông qua hệ thống quảng cáo. Thêm vào đó, hệ thống này cũng là một công cụ rất hữu ích để phát triển và quảng cáo cho sản phẩm của tôi. Vì vậy, tôi muốn tiếp tục tận dụng nó.

Tuy nhiên chỉnh sửa video lại ngốn rất nhiều thời gian của tôi. Thêm vào đó tôi không giỏi chỉnh sửa. Chính vì thế tôi đã thuê Martin Evans chỉnh sửa từng video cho tôi. Và cậu ấy giúp tôi tiết kiệm khoảng 20 giờ mỗi tháng. Đặc biệt những video mà cậu ấy chỉnh sửa đều có chất lượng cao. Chính vì thế những video gần đây của tôi nhận được rất nhiều lời khen.

Tương tự vậy, khi tôi biết trang web của mình có tỷ lệ chuyển đổi cực kỳ thấp vì nó trông không chuyên nghiệp cho lắm. Tôi đã thuê Jada Dreyfus thiết kế lại và tỷ lệ chuyển đổi đã tăng gấp ba chỉ sau một đêm.

Những người giúp khắc phục điểm yếu của bạn (như chỉnh sửa video hoặc thiết kế) sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

5. Sắp xếp kế hoạch làm việc.

Vì mỗi tuần làm việc tôi luôn sắp xếp lại các công việc tuy toàn là những công việc giống nhau và lặp đi lặp lại nhưng cứ mỗi tuần trôi qua thời gian biểu của tôi lại thay đổi. Và rồi hôm nay tôi thấy rằng thời gian biểu của tôi không thay đổi nữa. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian biểu của tôi đã được sắp xếp một cách hoàn hảo. Và tôi có một danh sách các công việc cần làm ngay khi bắt đầu một tuần mới:

Tôi cần hoàn thành nhiệm vụ như: cập nhật hồ sơ của mình, trả lời các nhận xét trên YouTube và xem qua hộp thư đến. Tôi có nhiệm vụ viết lách, cho cả blog của riêng tôi và cho khách hàng. Tôi có các buổi quay phim và phát trực tiếp trên YouTube. Và cuối cùng là các cuộc họp.

Vì hầu hết công việc của các tuần đều giống nhau nên thời gian biểu của tôi không có vướng mắc gì cả. Kế hoạch mỗi tuần của tôi rất rõ ràng: thứ hai dành cho công việc như cập nhật hồ sơ, kiểm tra hộp thư đến và trả lời bình luận trên YouTube; thứ ba và thứ tư là dành cho viết lách; thứ năm thường dành cho các cuộc họp và quay phim; còn thứ sáu là thời gian để xử lý các công việc khác.

Một tuần làm việc của tôi thường trôi qua dễ dàng như vậy, thế nhưng nó không tốn quá nhiều thời gian mà lại giúp tôi kiếm được nhiều tiền hơn trước kia.

6. Tôi đã ngừng quảng cáo chào hàng.

Ban đầu tôi có làm việc này nhưng sau đó tôi nhận ra tôi ghét công việc này và tôi cũng chẳng có năng khiếu làm việc này. Không chỉ thế nó còn làm tôi tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tôi chưa bao giờ chào hàng thành công, nhưng đổi lại tôi có một số khách hàng trung thành.

Thay vì chào hàng, tôi bắt đầu tìm cách thu hút khách hàng. Dưới đây là ba cách tôi đã tìm ra.

1. Tôi quảng cáo bản thân thông qua công việc của mình. Nhiều khách hàng đến với tôi vì họ đã tình cờ xem được một bài viết có thứ hạng cao và muốn thuê tôi viết một bài có chất lượng tương tự vậy. Ban đầu, điều này chỉ xảy ra một cách tình cờ, nhưng sau đó tôi tìm cách để thúc đẩy và mở rộng nó trên phạm vi quốc tế. Và tất cả những gì tôi phải làm là viết thật tốt các chủ đề mà tôi thích viết. Sau đó là nghiên cứu thật kỹ về các quy tắc của SEO để đảm bảo các bài viết của tôi được xếp hạng cao. Sau đó, tôi phải thêm thông tin liên hệ của mình để đảm bảo khách hàng có thể liên hệ với tôi một cách dễ dàng.

2. Tôi đã sửa lại hồ sơ LinkedIn của mình. Trong một thời gian dài, tôi đã rất ghét và bỏ bê hồ sơ LinkedIn của mình. Nhưng sau một lần tổ chức một hội thảo với một đồng nghiệp, tôi biết được cậu ta cũng có hồ sơ LinkedIn. Và hồ sơ này đã giúp cậu ấy thành công. Tôi đã làm lại hồ sơ của mình thật chỉnh chu. Kết quả là mỗi tuần tôi đều nhận được 1-2 câu hỏi từ các khách hàng tiềm năng thông qua LinkedIn.

3. Tôi liên hệ và mở rộng. Tôi đã liên hệ với những người bạn mà tôi biết sau đó nhờ họ giới thiệu tôi cho các doanh nghiệp. Và bạn biết không khách hàng mới của tôi thường đến với tôi thông qua lời giới thiệu của khách hàng cũ. Tôi biết, công việc viết lách cần có một chế độ đãi ngộ xứng đáng. Nhưng điều quan trọng nhất với những người làm công việc này đó là “bạn biết khách hàng là ai và khách hàng cũng biết bạn là ai”.

Bạn nên làm việc trong bao nhiêu giờ? Đối với tôi, không quá 15 giờ mỗi tuần.

Tôi đề cập điều này ở đây để chứng minh rằng: Cho dù tôi làm việc tại công ty xuất sắc đến mức nào đi nữa, nhưng nếu tôi chỉ làm việc 15 giờ một tuần thì chắc chắn sếp sẽ phàn nàn. Là một người làm việc tự do, tôi có thể tự chủ khi làm việc. Thậm chí tôi còn có thể làm những việc làm tôi thích như nướng bánh, chơi với mèo, chơi game, viết sách và tập thể dục.

Trên đây là 6 bước giúp tôi thành công với công việc tự do. Hôm nay, tôi đã hoàn thành công việc và cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc. Và thời gian còn lại là lúc tôi tận hưởng cuộc sống sau những giờ làm việc. Và tôi tin rằng bất kì ai cũng có thể là được điều này, kể cả bạn.


Mai Phương

Theo Medium

Nguồn: cafebiz

Previous articleCó một công thức làm giàu ai áp dụng đúng cách đều có thể trở thành triệu phú, nó nằm ngay trong bài viết bạn đang xem
Next article1% người giàu trên thế giới đang quản lý tài chính như thế nào? Đọc để áp dụng được ngay!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here