LẮNG NGHE, HỌC HỎI… RỒI LÃNH ĐẠO

0
112

Tên gốc(tiếng nước ngoài, nếu có): Listen, learn… then lead

Vị tướng Stanley McChrystal chia sẻ những thay đổi sâu sắc về lãnh đạo trong quân ngũ hiện nay so với phong cách lãnh đạo truyền thống trong những trận chiến trong quá khứ. Đó cũng là những quan điểm quý giá về lãnh đạo nói chung khi đội ngũ ngày càng đa dạng với nhiều khác biệt về độ tuổi, về nền tảng văn hóa, kinh nghiệm sống, và quan điểm cá nhân. 

Trong bất kỳ thời điểm nào, lãnh đạo luôn đóng vai trò quan trọng đối với đội ngũ – “nhà lãnh đạo có thể để bạn thua và tuy vậy, sẽ không để bạn trở thành một kẻ thất bại”. Nếu trong quá khứ, nhà lãnh đạo có thể dùng mệnh lệnh để dẫn dắt đội ngũ thì hiện nay mọi thứ đã thay đổi, lãnh đạo phải bắt đầu với khả năng khơi dậy lòng tin – nhà lãnh đạo phải thấu hiểu và tin tưởng đội ngũ của mình và phải xây dựng lòng tin từ họ. Thông qua niềm tin, nhà lãnh đạo phải xây dựng sự đồng thuận và ý thức về mục đích chung của tập thể để có thể kết nối chặt chẽ cả đội ngũ của mình. 

Ngoài ra, một thách thức khác cho nhà lãnh đạo là một số chuyên môn của mình không còn phù hợp nữa mà nhân viên cấp dưới có thể làm tốt hơn ở những kỹ năng và kiến thức mới. Khi đó nhà lãnh đạo phải cởi mở để học hỏi và làm sao để cho cấp dưới vẫn tin tưởng họ ở những việc cấp dưới đang làm mà họ chưa bao giờ làm.  

BGST_LANG-NGHE-HOC-HOI-ROI-LANH-DAO_THAI-PHUOC-NGUYEN-1-.jpgNguồn ảnh:

Nguồn: openedu

Previous articleAi là ‘ông chủ’ thực sự của Nhà Khang Điền?
Next articleƯỚC MƠ (DREAM)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here