Lãnh đạo toàn cầu – Kỷ luật say mê

0
106
Jim Collin chia sẻ câu chuyện có thật, về cuộc đua tới Nam cực vào tháng 11 năm 1911. Đoàn thám hiểm NaUy được dẫn dắt bởi Road Amundsen đã vượt sương mù, gió rét, cắm được lá cờ Nauy lên Nam Cực đầu tiên. Và đoàn thám hiểm người Anh tới sau, được dẫn dắt bởi Robert Falcon Scott .Nhưng cái lạnh thấu xương cộng với đói, rét và bệnh tật đã khiến họ không thể trở về.
Điều gì tạo nên kết quả khác biệt giữa 2 đoàn thám hiểm? Vai trò của người lãnh đạo quan trọng như thế nào? Đâu là những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa những nhà lãnh đạo vĩ đại và những nhà lãnh đạo bình thường? Hãy xem video này để được nghe Jim Collin giải thích một cách chi tiết..Video này thật sự hữu ích cho bất cứ ai muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn, muốn tạo nên một văn hóa doanh nghiệp bền vững và có được những chiến lược hiệu quả.
———–
Jim Collins: Ông vừa là người học, vừa là người dạy về lãnh đạo và về những điều khiến cho một công ty vĩ đại trường tồn. Ông có bằng cử nhân toán học và bằng MBA tại Đại học Stan ford, và bằng tiến sĩ danh dự từ Đại học Colorado và trường sau đại học về quản trị Peter F.Drucker – thuộc Đại học Claremont. Ông còn là tác giả của những quyển sách nổi tiếng như Từ Tốt Đến Vĩ Đại, Xây Dựng Để Trường Tồn và Vĩ Đại Do Lựa Chọn. Sách của ông đã bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới và được chuyển ngữ 32 thứ tiếng.(1)

Nguồn: openedu

Previous articleDoanh nghiệp Việt Nam – Cơ hội và thách thức
Next articleNhà lãnh đạo giỏi hỏi câu hỏi tuyệt vời

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here