“Lật bánh tráng” nhanh như Mai Phương Thúy: Sáng sớm đăng đàn xin lỗi vì quảng cáo thực phẩm giảm mỡ bị “tuýt còi” rồi… xóa bài sau 15 phút

0
73

Như chúng tôi đã đưa tin, thời gian gần đây Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy và Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang đã công khai quảng cáo cho sản phẩm GM Diet của Công ty Cổ Phần Dược phẩm LOCIFA.

Cụ thể, trong các video quay riêng và chung, hai nàng hậu đều dành những lời có cánh cho sản phẩm GM Diet, cho biết có tác dụng giảm mỡ ở nọng cằm, bụng, đùi sau… chỉ trong thời gian ngắn, không gây tác dụng phụ, không gây mất nước. Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng khẳng loại thực phẩm chức năng này đã được Bộ Y tế công nhận về tiêu chuẩn chất lượng.

Tuy nhiên, mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thu hồi Giấy phép đăng ký bản công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và xử phạt vi phạm nội dung quảng cáo đối với sản phẩm giảm cân GM Diet của Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA (địa chỉ: P204 tầng 2, số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội). Trong đó, nội dung quảng cáo vi phạm bao gồm: gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm; đăng tải, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh,…

Lật bánh tráng nhanh như Mai Phương Thúy: Sáng sớm đăng đàn xin lỗi vì quảng cáo thực phẩm giảm mỡ bị tuýt còi rồi... xóa bài sau 15 phút - Ảnh 1.
Lật bánh tráng nhanh như Mai Phương Thúy: Sáng sớm đăng đàn xin lỗi vì quảng cáo thực phẩm giảm mỡ bị tuýt còi rồi... xóa bài sau 15 phút - Ảnh 2.

Hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang công khai cho sản phẩm bị cơ quan chức năng”tuýt còi”.

Không lâu sau, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cũng ra khuyến cáo người dân không mua, sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này. Ngoài ra, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin trên, sáng nay 2/7, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy đã đăng đàn trên Facebook, công khai xin lỗi khán giả.

“Sáng sớm đọc được tin này Thúy rất bất ngờ. Nếu sự thật đúng như những gì bài báo nêu thì Thúy rất thất vọng và hối hận. Là người nổi tiếng, Thúy ý thức được trách nhiệm của mình đối với mỗi phát ngôn và hành động. Giờ nhìn lại thực sự thấy mình đã sai.

Thúy xin gửi lời xin lỗi chân thành và sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để giúp xử lý đúng mực những hành vi trái pháp luật gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng”, cô viết.

Lật bánh tráng nhanh như Mai Phương Thúy: Sáng sớm đăng đàn xin lỗi vì quảng cáo thực phẩm giảm mỡ bị tuýt còi rồi... xóa bài sau 15 phút - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 15 phút sau đó, bài viết này đã “mất tích” trên trang cá nhân của Mai Phương Thúy. Trong khi đó, Hoa hậu chuyển giới Hương Giang vẫn chưa đưa ra phát ngôn gì về vụ việc này.

*Cập nhật: Sau khi ẩn khỏi page, trang cá nhân của Mai Phương Thúy đã cho đăng lại status này.


Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleMục tiêu Việt Nam có 10 kỳ lân vào 2030: Khó, nhưng có thể
Next articleKhông phải nhờ ăn may hay phim hay, có 3 nguyên tắc marketing đưa Netflix thành đế chế 247 tỷ USD, công ty của bạn có thể áp dụng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here