Lê Diệp Kiều Trang

0
122
le-diep-kieu-trang-5.jpg

Lê Diệp Kiều Trang từng là giám đốc Giám đốc Facebook Việt Nam và Go Việt. Hiện tại bà đang là đồng sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster chuyên đầu tư vào các startup giai đoạn đầu trong đó có startup sản xuất xe đạp bằng sợi carbon siêu nhẹ Arevo.

le-diep-kieu-trang-5.jpg

Bà Trang sinh ra trong gia đình là doanh nhân, cô chính là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty Cao su miền Nam (Casumina), anh trai cô là Lê Trí Thông hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Và chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập và CEO của công ty Misfit Wearables.

Ngay từ nhỏ bà đã có thành tích học tập đáng nể khi mới lớp 9, bà được đặt cách học đại học tại chức tiếng Anh của ĐH Nguyễn Tất Thành. Sau đó Kiều Trang đổ thủ khoa cả đầu vào và đầu ra Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

Bà cũng đã nhận được học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và giành học bổng ĐH Oxford (Anh), Học viện Công nghệ Massachusetts. Sau khi hoàn tất chuyên ngành kinh tế và quản trị, Lê Diệp Kiều Trang tiếp tục học và đạt được thủ khoa thạc sĩ kinh doanh tại Mỹ. 

Bà Lê Diệp Kiều Trang từng cùng chồng điều hành startup Misfit Wearables – Công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên chế tạo các thiết bị y tế và dụng cụ thể dục do chồng cô đồng sáng lập kiêm CEO. Startup này sau đó bán lại cho Fossil Group. Bà cũng từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Facebook Việt Nam và Go Việt.

Hai vợ chồng bà cũng là cặp đôi đáng ngưỡng mộ tại Thung lũng Silicon với thương vụ mới nhất là đầu tư vào startup Arevo sau khi xuất hiện với vai trò đồng sáng lập Quỹ Alabaster. Hiện nay Alabaster đang đầu tư vào khoảng 25 công ty công nghệ chuyên về giải pháp môi trường tại nhiều quốc gia như Mỹ, Israel, Australia… Các công ty được đầu tư là công ty deeptech (công nghệ chuyên sâu), có sự kết hợp của các phát minh khoa học và đã phát triển sản phẩm áp dụng vào đời sống, giải pháp có giá trị tác động trên toàn cầu.

Chuyên môn:

–          Thạc sỹ Quản trị kinh doanh

Nơi công tác:

2005: Chuyên gia tư vấn tài chính tại HSBC

2011: Chuyên gia tư vấn tài chính tại tập đoàn McKinsey

2014-2015: Đồng sáng lập Misfit Wearables

2015: Tổng Giám đốc Fossil Việt Nam

2018: Giám đốc Facebook Việt Nam

04/2019: Giám đốc Go Việt

09/2019 đến nay: Đồng sáng lâp Quỹ đầu tư Alabaster

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Điện thoại:
Email:

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleTrần Việt Hùng
Next articleĐoàn Kiều My

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here