LienVietPostBank bất ngờ “công bố” cổ đông lớn

0
131

Trong một thông báo mới từ Ngân hàng LienVietPostBank cho biết, ngân hàng này cùng CTCP Thaiholdings đã trao tặng số tiền 21 tỷ đồng cho Quỹ mua Vaccine phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Đáng chú ý, tại lễ trao tặng này, ông Nguyễn Đức Thụy – tức bầu Thụy xuất hiện với tư cách là đại diện cổ đông lớn của cả LienVietPostBank và Thaiholdings.

Đây là lần đầu tiên bầu Thụy chính thức được nhắc đến trên cương vị là đại diện cổ đông lớn của LienVietPostBank. Trước đó, thị trường đã có nhiều đồn đoán khi Chủ tịch Thaiholdings tham gia sự kiện chào sàn HOSE cổ phiếu LPB của LienVietPostBank và nằm trong hàng ngũ lãnh đạo thực hiện nghi lễ đánh cồng.

Trước đó, trụ sở chính của LienVietPostBank cũng đã được chuyển về Tòa nhà Thaiholdings Tower, số 210 Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là tòa nhà văn phòng hạng A và có vị trí đắc địa bậc nhất Hà Nội của bầu Thụy với tổng giá trị đầu tư gần 2.660 tỷ đồng, công trình được hoàn thành và bàn giao chính thức đưa vào sử dụng từ cuối tháng 12/2019.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, cả Thaiholdings và LienVietPostBank đều chưa hề công bố bất kỳ thông tin nào đến các giao dịch cổ phiếu giúp ông Thụy trở thành cổ đông lớn của ngân hàng.

Thông tin cổ đông lớn nói trên chỉ được LienVietPostBank gián tiếp “công bố” trong bản tin về trao tặng Quỹ mua Vaccine phòng chống dịch Covid-19 nói trên.

Tính đến cuối năm 2020, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt 242,3 nghìn tỷ đồng, tăng 19,9% so với cuối năm trước. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng tăng 25,7%, ở mức 176,6 nghìn tỷ đồng. Số dư tiền gửi khách hàng tăng 27,5% với 174,5 nghìn tỷ đồng.

Về chất lượng tín dụng, tính đến cuối năm 2020, tổng nợ xấu nội bảng của LienVietPostBank ở mức 2.527 tỷ đồng, tăng 24,5%. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay khách hàng ở mức 1,43%, giảm nhẹ so với mức 1,44% cuối năm trước.

Năm 2020, LienVietPostBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 2.427 tỷ đồng, tăng trưởng 19% so với năm 2019. Trong đó, riêng quý 4/2020 đóng góp 685 tỷ đồng lợi nhuận, tăng tới 70,4% so với cùng kỳ. Với kết quả này, ngân hàng đã hoàn thành vượt tới 42,8% kế hoạch lợi nhuận đề ra từ đầu năm (1.700 tỷ đồng).


Linh Linh

Nhịp sống doanh nghiệp

Nguồn: cafebiz

Previous articleLý Nhã Kỳ và cuộc sống giàu sang ở tuổi 38: Sự nghiệp thăng hoa, tới mức “mua đồ hiệu theo lô” nhưng vẫn cô đơn lẻ bóng
Next articleVinamarine improves ship waste handling services at Saigon New Port – Cat Lai Terminal

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here