Liệu Microsoft có xử lý được các vấn đề pháp lý xoay quanh việc mua TikTok?

0
95

Microsoft vừa xác nhận trong một bài đăng vào chủ nhật rằng công ty đã tổ chức các cuộc đàm phán để mua lại TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Tổng thống Donald Trump đã đe dọa sẽ cấm ứng dụng này do sự lo ngại về an ninh quốc gia. Đồng thời, các nhà lập pháp cũng đã hạn chế việc sử dụng TikTok bằng các thiết bị do chính phủ ban hành.
Vào thứ Sáu tuần trước, Trump đã nói rằng ông phản đối thỏa thuận mua bán giữa Microsoft và ByteDance. Tuy nhiên, Microsoft đã đính chính trong bài đăng của mình rằng CEO Satya Nadella đã nói chuyện với Trump và dự định kết thúc cuộc đàm phán với ByteDance vào ngày 15 tháng 9 tới.
Theo Steve Ballmer, cựu giám đốc điều hành của Microsoft, ngoài những cản trở đưa ra bởi chính phủ, thỏa thuận lần này rõ ràng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào giá cả mà hai bên đưa ra. Ballmer hiện là cổ đông lớn nhất của Microsoft khi cổ phiếu của ông đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch đầu thứ Hai. Ông cho rằng thành công và thất bại là yếu tố thiết yếu trong kinh doanh, điều quan trọng hơn cả là phải không ngừng thay đổi và thử sức với những cơ hội mới.

Tuy nhiên, việc mua lại TikTok sẽ khiến Microsoft phải chịu nhiều sự kiểm tra chặt chẽ hơn. Ballmer cho rằng Microsoft đã chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho những sự giám sát này. “Ngay cả khi kinh doanh bình thường, chúng tôi vẫn luôn phải đối mặt với những vấn đề về chủ quyền quốc gia, ví dụ như câu hỏi về việc chúng tôi đã lưu trữ dữ liệu ở đâu và như thế nào. Việc mua lại TikTok và những vấn đề xoay quanh nó sẽ chỉ là một sự tiếp nối cho những câu chuyện công ty đã từng gặp phải. Chúng tôi tin rằng, với khả năng của mình, Microsoft có thể làm việc với các chính phủ và giải quyết các vấn đề một cách triệt để.”
Một số người đã đưa ra luận điểm rằng Microsoft có mối quan hệ gần gũi với Trung Quốc. Ballmer cho rằng điều này là vô lý và khó có thể tin được. “Nếu Microsoft có mối quan hệ gần gũi với Trung Quốc, doanh nghiệp của chúng tôi đáng nhẽ phải rất phát triển ở Trung Quốc. Nếu Trung Quốc chấp nhận và ủng hộ các dịch vụ của Microsoft như các nước khác trên thế giới, tôi khá chắc rằng Microsoft đã có thể phát triển và bành trướng hơn rất nhiều rồi.”

Theo CNBC

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleVì sao Creed Group rút vốn khỏi An Gia?
Next articleMảng rao vặt của eBay bị thâu tóm với giá 9,2 tỷ đô la

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here