Liệu Thế Giới Di Động có “mát tay” đầu tư vào nông nghiệp?

0
70

Tại cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên của Thế Giới Di Động diễn ra vào đầu tháng 6/2020, Chủ tịch HĐQT công ty, ông Nguyễn Đức Tài tiết lộ về dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Thế Giới Di Động. Theo như chia sẻ của ông Tài thì đây là một ước mơ ngay từ khi Bách Hóa Xanh được xây dựng.

“Đây là ước mơ của tôi. Khi Bách Hóa Xanh đủ lớn thì sẽ quay lại tác động lên người nông dân để chuyển giao cho họ những cách thức trồng và tạo ra các sản phẩm an toàn, đúng đắn cho người tiêu dùng”, – theo như lời của Chủ tịch Thế Giới Di Động – ông Nguyễn Đức Tài. 

Xây dựng mảng nông nghiệp quy trình chất lượng cao – Dự án vườn rau 4K 

Một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Vinamilk, Nafoods, TH, Dabaco Việt Nam, Ba Huân, Lavifood, HAGL… đã triển khai những dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã tạo ra một “làn sóng” đầu tư mới với nhiều tín hiệu tích cực.

 Trước những sức hút mà lĩnh vực Nông nghiệp mang lại, Thế Giới Di Động đã quyết định “lấn sân” sang mảng Nông nghiệp công nghệ cao với dự án Vườn rau 4K. 

Mô hình nông nghiệp công nghệ cao với dự án Vườn rau 4K (4KFarm) theo tiêu chuẩn 4 không, bao gồm: không thuốc trừ sâu, không chất tăng trưởng, không chất bảo quản, không biến đổi gen. Dự án này là mô hình kết hợp giữa vườn rau nhà trồng và công nghệ hiện đại.

Công ty có đội ngũ chuyên gia chuyển giao công nghệ cho người nông dân và cam kết bao tiêu đầu ra, sau đó đưa đến tay người tiêu dùng thông qua Bách Hóa Xanh. 4KFarm không thu mua sản phẩm từ các bên thứ ba không hợp tác, mà chỉ mua từ những đối tác nông dân của dự án.

Theo chia sẻ của ông Cao Nhật Anh Tú –  đại diện 4KFarm, các hộ nông dân có sẵn đất, còn 4KFarm sẽ tạm ứng chi phí để triển khai trồng các loại rau theo nhu cầu thị trường, và cung cấp các vật tư cần thiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Hiện tại, 4KFarm có vườn rau tại khu vực Châu Pha, vùng quy hoạch nông nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, diện tích ước tính khoảng 1.000 m2 công ty có thể sản xuất được khoảng 3,5 tấn rau, với công nghệ vườn ươm trước có thể cho nhiều vụ hơn, nên tổng sản lượng có thể cao hơn trong tương lai.

“Trong vòng 9 tháng tới, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu triển khai 60 nghìn m2 diện tích trồng rau. Quy mô này có thể đáp ứng 20% nhu cầu của Bách Hóa Xanh trong khu vực TP. HCM”, ông Nguyễn Đức Tài cho hay.

Trên thực tế thì giấc mơ  về nền nông nghiệp công nghệ cao không phải chỉ của riêng mình ông Nguyễn Đức Tài, hay Thế Giới Di Động. Trong khoảng 10 năm gần đây, đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn đã đầu tư vào nông nghiệp ở quy mô lớn với quy trình chất lượng cao và đạt được những kết quả khá khả quan. 

“Việc mở rộng kinh doanh tại các khu vực sầm uất hơn cũng như triển khai thêm trung tâm phân phối (bao gồm kho trữ lạnh thực phẩm) làm tăng chi phí hoạt động. Tuy nhiên, đây là nền tảng cần thiết cho sự phát triển mạnh mẽ của Bách Hoá Xanh trong thời gian tới”, theo như đại diện của Thế Giới Di Động cho hay.

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài không phải là trường hợp đầu tiên của các doanh nghiệp “tay ngang” đầu tư sang lĩnh vực nông nghiệp. Nhưng liệu Thế Giới Di Động có trở thành một trong những “ông lớn mát tay” trong lĩnh vực nông nghiệp hay không thì câu trả lời vẫn còn nằm ở phía trước. 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleSố phận đen đủi của ngày lễ Black Friday năm nay
Next articleMỹ cân nhắc cấm cửa Tiktok và các mạng xã hội khác của Trung Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here