Lô đất và công trình của Trường đại học SaigonTech bị ngân hàng SCB đấu giá để xử lí nợ xấu

0
77

Công ty Đấu giá Hợp danh Mộc An Thịnh vừa có thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Lô số 14, Khu Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.  Đây là tài sản đảm bảo được bán đấu giá để xử lý thu hồi nợ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Tài sản sẽ được đấu giá vào ngày 11/9 tại văn phòng công ty Mộc An Thịnh ở Gò Vấp
Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Lô số 14, Khu Công viên phần mềm Quang Trung có diện tích 5.646 m2, mục đích sử dụng là xây dựng Trường kỹ thuật Tin học Sài Gòn. Thời hạn sử dụng đất đến ngày 24/12/2056.

Giá khởi điểm của tài sản đấu giá là 190,63 tỷ đồng. Khách hàng trúng đấu giá có trách nhiệm kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ của Dự án, đảm bảo tiếp tục thực hiện theo đúng mục tiêu và nội dung của Dự án; liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin thực hiện, cấp phép dự án.
Công trình xây dựng gắn liền với đất bao gồm một trường đào tạo tin học 14 tầng với tổng diện tích xây dựng là 20.935 m2, được xây từ năm 2006.
SCB đặt mức giá khởi điểm cho lô tài sản trên là gần 191 tỉ đồng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Khoản tiền đặt trước để có thể tham gia đấu giá là 19 tỉ đồng (tương đương 10% giá khởi điểm). Tài sản sẽ được đấu giá vào ngày 11/9 tại văn phòng công ty Mộc An Thịnh ở Gò Vấp.

Theo công bố thông tin trên website của SaigonTech, ngôi trường này có có vốn đầu tư lên đến 20 triệu USD, có thiết kế bao gồm 14 tầng, 89 phòng học, 3 hội trường hội nghị quốc tế, thư viện rộng hơn 1.600 m2, 26 phòng lab, 1 trung tâm thể thao phức hợp.
Về SaigonTech, đơn vị đào tạo này tự giới thiệu là phân hiệu chính thức và duy nhất tại Việt Nam của Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Mỹ. Chương trình học tại SaigonTech được kiểm định bởi Hiệp Hội Các Trường Học Miền Nam Hoa Kỳ (Southern Association of Colleges and School Commissions on Colleges – SACSCOC).
Trước đó, SCB cũng rao bán nhiều bất động sản “khủng” khác với giá khởi điểm lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Cụ thể, ngân hàng đã cho đấu giá Dự án BMC Hưng Long với tổng diện tích 19.639 m2, tọa lạc tại số 1323 (số cũ 60/7) Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, Quận 7, TP HCM. Giá khởi điểm cho bất động sản này là 2.530 tỉ đồng.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleKinh doanh tệ nhất trong lịch sử 134 năm, Coca Cola cắt giảm 4.000 nhân sự
Next articleDonald Trump – Người Cha vĩ đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here