Lộ diện chủ nhân đầu tiên sở hữu VinFast President

0
99

Nhiều đồn đoán, có thể chủ nhân của chiếc xe là “ông trùm” chứng khoán Nguyễn Duy Hưng, ông chủ Công ty chứng khoán SSI và Tập đoàn Pan. Hiện tài sản của ông là khoảng 1.444 tỷ đồng, xếp thứ 57 trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
Mới đây, thông tin chiếc Vinfast President đầu tiên trong số 500 chiếc phiên bản giới hạn được bàn giao đến chủ nhân nhận được sự quan tâm nhiều trên các diễn đàn, hội nhóm về ô tô – xe máy.
Theo hình ảnh chia sẻ, chiếc VinFast President đầu tiên được bàn giao cho khách hàng có ngoại thất màu đen, với nhiều chi tiết như ốp sườn, logo chữ V, dòng chữ President gắn tại đuôi xe đều có màu vàng. Nhiều người cho rằng, các chi tiết này được mạ vàng 24k.

Là dòng xe đặc biệt được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc, dành riêng cho thị trường Việt Nam có giá 4,6 tỷ đồng, tuy nhiên, chiếc xe nằm trong nhóm đặt hàng đầu tiên nên được hưởng mức giá ưu đãi đặc biệt là 3,8 tỷ đồng.
Không chỉ diện mạo của chiếc xe sang Vinfast gây xôn xao, mà rất nhiều người cũng tò mò về chủ nhân của phiên bản President đặc biệt này.
Theo thông tin chúng tôi được biết, chủ nhân của chiếc VinFast President đầu tiên là ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), cũng là đại gia từng đặt mua 5 chiếc VinFast Lux ngay sau khi 2 mẫu xe này được ra mắt lần đầu tại Paris Motor Show 2018. Ông cũng là 1 trong số những người đầu tiên được bàn giao xe VinFast Lux 2.0 hồi tháng 7 năm ngoái.
Trước đó trên trang Facebook cá nhân, Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng đã viết về chuyến đi Hà Giang để xây nhà tình nghĩa tặng đồng bào. Ông cũng nhân dịp này khoe khéo về việc chạy xe Vinfast President và mượn lời của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang để nói khéo về việc dùng hàng Việt là yêu nước.
Cụ thể, ông viết: Mượn chiếc xe Vinfast President chạy thử lên Hà Giang, vô tình tại bãi xe của đoàn đại biểu đến viếng nghĩa trang Vị xuyên, nơi quy tập hài cốt của các chiến sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống xâm lược Trung quốc. Nằm giữa những chiếc xe thương hiệu nước ngoài chiếc Vinfast nhận được sự quan tâm đặc biệt. Cậu lái xe khẳng định “xe cực chất” có ưu thế về mọi mặt so với các loại xe cao cấp, trên thị trường và vui vẻ giới thiệu xe để mọi người trải nghiệm. Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang xem xe, quan sát vẻ hứng thú của những người xung quanh, ông nói :”Ưu tiên dùng hàng nội chất lượng cao thay thế hàng nhập khẩu cũng là một cách thể hiện lòng yêu nước!”.
Đất nước đâu phải của riêng ai, thể hiện lòng yêu nước, góp phần gìn giữ, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, mỗi người đều có cách riêng của mình!‘
Ông Nguyễn Duy Hưng, sinh năm 1962, là một trong những doanh nhân có thâm niên kỳ cựu nhất trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán tại Việt Nam. Ông Hưng sáng lập SSI vào năm 1999 và giữ chức chủ tịch Hội đồng quản trị từ đó đến nay.
Tháng 7/2020, ông Nguyễn Duy Hưng thôi kiêm nhiệm vị trí tổng giám đốc SSI. Ông hiện đồng thời giữ chức Chủ tịch Tập đoàn PAN, một doanh nghiệp niêm yết hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm.
SSI hiện là công ty chứng khoán có quy mô lớn nhất thị trường với vốn điều lệ trên 6.029 tỷ đồng, 6 năm liên tiếp dẫn dầu về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ… Nửa đầu năm 2020, SSI đạt 2.272 tỷ đồng doanh thu hoạt động, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế đạt 659 tỷ đồng, tăng trưởng 29%.
Theo thống kê từ trang tin kinh tế cafef, tính đến ngày 16/10/2020 tài sản của ông Nguyễn Duy Hưng là khoảng 1.444 tỷ đồng, xếp thứ 57 trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article[Board Profiles] Ngoài tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo HĐQT của VietJet Air còn những ai?
Next articleMasan Group lần thứ tám liên tiếp có mặt trong top 50 Công ty Niêm yết Tốt nhất Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here