Lối đi nào cho Jetstar Pacific khi Qantas thoái vốn?

0
60

Tập đoàn Qantas (Úc) đã chấm dứt đầu tư với hãng hàng không Jetstar Pacific, chuyển nhượng toàn bộ 30% cổ phần cho Vietnam Airline. Theo đó, Vietnam Airlines hiện đang nắm giữ 98% cổ phần của hãng hàng không này. Jetstar Pacific cũng dự kiến sẽ xuất hiện với một diện mạo mới, logo mới vào khoảng giữa tháng Bảy và quay trở về với cái tên trước đây – Pacific Airlines. 

Logo mới dự kiến ra mắt vào tháng Bảy

Theo ông Trịnh Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Pacific Airlines, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, sự thay đổi này sẽ giúp việc tái cơ cấu diễn ra một cách dễ dàng và có tổ chức hơn.
Cùng với việc giữ vững hình ảnh của một hãng hàng không giá rẻ, Jetstar Pacific (Pacific Airlines trong tương lai) cũng sẽ áp dụng một số thay đổi như hoạt động chuyển đổi thương hiệu hay hoạt động thay đổi cơ cấu tổ chức bán hàng. Việc tái cơ cấu được nhận định rằng sẽ giúp Jetstar Pacific gia tăng lợi thế cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng. 
Từ một hãng hàng không với khoản lỗ khổng lồ trên 1000 tỷ đồng, Jetstar Pacific đã dần lấy lại được phong độ và sinh lời sau hai năm kể từ 2016. Sự hợp tác với Vietnam Airlines cũng giúp đỡ hãng một phần không nhỏ. 
Tính tới thời điểm hiện tại, Jetstar Pacific (Pacific Airlines trong tương lai) sở hữu 18 máy bay. Tuy nhiên, chỉ 2 trong số các máy bay được đưa vào hoạt động do ảnh hưởng và hậu quả của Covid-19. Dựa theo kỳ vọng của hãng, tất cả máy bay sẽ được cất cánh trong khoảng giữa tháng Bảy tới.
Ông Quang cũng cho biết, Jetstar Pacific (Pacific Airlines trong tương lai) cần tới 40 đội tàu bay để chiến lược của hãng được thực thi một cách thành công nhất. Vì vậy, hãng hàng không cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong tương lai để đạt được mong muốn của mình.
Về phía Qantas, dựa theo số liệu thống kê, Việt Nam là một nơi vô cùng phù hợp để đầu tư hàng không khi Sài Gòn – Hà Nội là trục bay nhộn nhịp thứ sáu thế giới với 1000 chuyến bay mỗi tuần. Tuy nhiên, Gareth Evans, giám đốc điều hành của tập đoàn Jetstar đồng thời là lãnh đạo cấp cao tập đoàn Qantas, cho rằng thị trường trong nước tại Việt Nam quá cạnh tranh đối với Qantas. Một vài đối thủ như Bamboo Airways hay Vietjet khiến Qantas cảm thấy mất đi chỗ đứng và không nhìn ra được tiềm năng phát triển mạnh mẽ khi đầu tư vào Jetstar Việt Nam.
Trong khi đó, ở Singapore, thị trường hứa hẹn của Qantas khi đối thủ duy nhất là Singapore Airlines, tập đoàn này cho rằng họ có thể đảm bảo sự chắc chắn và ổn định, giúp những kế hoạch của họ diễn ra dễ dàng và ít trở ngại hơn.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleHòa Bình trúng thầu thêm 2 dự án mới trị giá gần 650 tỷ đồng
Next articleCác tay chơi Vin-Mart, Bách Hóa Xanh đã làm gì trên thị trường bán lẻ béo bở Việt Nam?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here