Lời tâm tình cuối của TS Alan Phan dành cho giới trẻ Việt Nam

0
123
Theo Wikipedia, Alan Phan (sinh ngày 7 tháng 8 năm 1945 – mất ngày 19 tháng 10 năm 2015), là một nhà kinh doanh, giảng viên thỉnh giảng, nhà và viết sách báo. Ông bôn ba rất nhiều nước để làm ăn, trong đó Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai nước dành đến 42 năm. Được ví như Fukuzawa Yukichi của Việt Nam, với mục đích khai phóng tư duy lệ thuộc. Độc lập, tự do làm ăn bằng chính sức lực của cá nhân, doanh nghiệp hay quốc gia, ủng hộ tiêu chí “dân giàu, nước mạnh”.
Ông là người Việt đầu tiên đưa công ty Harcourt niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 1997 và thị giá đạt 700 triệu USD năm 1999. Tuy vậy, ông được công chúng biết đến nhiều hơn qua trang blog Góc nhìn Alan với các bài bình luận, phân tích về kinh tế, xã hội Việt Nam. Ông được đánh giá là một chuyên gia với những góc nhìn thẳng thắn, sắc sảo về thực tế và dự đoán tình hình kinh tế Việt Nam.
Lời tâm tính cuối của Tiến sĩ Alan Phan dành cho giới trẻ Việt Nam là sự chia sẻ của một người đi trước đầy kinh nghiệm trong việc làm nghề, kinh doanh nơi thương trường, dành cho người Việt trẻ về con đường lập nghiệp hoặc khởi nghiệp.

Nguồn: openedu

Previous articleKinh doanh giống nhau nên đặt cửa hàng cạnh nhau?
Next articleNếu muốn thay đổi thế giới hãy bắt đầu bằng cách dọn giường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here