Lotteria Việt Nam nói gì trước thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa tại Việt Nam?

0
70

Ngày 16/4, trang The Korea Times của Hàn Quốc đưa tin Lotte Group đang có kế hoạch rút mảng thực phẩm khỏi khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Phản hồi về thông tin này, Lotteria Việt Nam cho biết, “thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa là không chính xác và đang có cách hiểu chưa chính xác trong thông tin từ báo chí Hàn Quốc.”

Lotteria Việt Nam khẳng định công ty này không có bất cứ kế hoạch nào về việc dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời, Lotteria Việt Nam cho biết sẽ yêu cầu The Korea Times đưa thông tin chi tiết và rõ ràng hơn.

Lotteria gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1998, hiện có 260 cửa hàng trên cả nước. Theo số liệu tài chính, Lotteria có doanh thu hơn nghìn tỷ mỗi năm, trong đó năm 2019 là 1.680 tỷ đồng. Tuy nhiên, Lotteria liên tục thua lỗ những năm gần đây, trong khi đối thủ chính là KFC lại đều đặn báo lãi trăm tỷ mỗi năm.

Theo The Korea Times, Lotteria tiếp tục lỗ lớn trong năm 2020 do ảnh hưởng của Covid-19, lên tới 231 tỷ đồng. Do đó, giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam từ mức 26,8 tỷ won (553 tỷ đồng) năm 2019 giảm xuống chỉ còn 15,6 tỷ won (322 tỷ đồng) năm 2020.

Lotteria Việt Nam nói gì trước thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa tại Việt Nam? - Ảnh 1.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleÔng lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?
Next articleQuảng cáo giảm cân cho người rối loạn ăn uống, Instagram bị chê ‘kém duyên’, phải lên tiếng xin lỗi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here