Home Kinh doanh Luật sư của bà Trần Uyên Phương nói gì về vụ bị...

Luật sư của bà Trần Uyên Phương nói gì về vụ bị tố lừa đảo dự án 1.000 tỉ đồng?

0
55

Luật sư, đại diện phía bà Trần Uyên Phương, cho rằng Công ty Kim Oanh Đồng Nai đã hoàn tất toàn bộ việc chuyển nhượng cho bà 50% cổ phần tại Công ty Minh Thành. Việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng là hoàn toàn tự nguyện.

Ngày 14-11, phòng Luật sư Phan lawVietnam, do Luật sư Nguyễn Đức Hoàng làm đại diện, đã có văn bản phản hồi thông tin báo chí, truyền thông về hoạt động của bà Trần Uyên Phương trong một số vụ chuyển nhượng bất động sản, trong đó có vụ việc bị tố cáo lừa đảo, trốn thuế dự án 1.000 tỉ đồng liên quan đến Công ty Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai ( Công ty Kim Oanh Đồng Nai).
Luật sư của bà Trần Uyên Phương nói gì về vụ bị tố lừa đảo dự án 1.000 tỉ đồng? - Ảnh 1.

Văn bản gửi cơ quan báo chí từ văn phòng luật sư- đại diện hợp pháp của bà Phương.

Theo đó, liên quan đến Công ty CP Bất động sản Minh Thành và đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Kim Oanh Đồng Nai, về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Trốn thuế”, văn bản cho biết việc nêu dự án của Công ty Bất động sản Minh Thành (Công ty Minh Thành) có giá trị lên đến 1.000 tỉ đồng là không có cơ sở và dự án này không thuộc sở hữu của Công ty Kim Oanh Đồng Nai. Công ty Kim Oanh Đồng Nai đã hoàn tất toàn bộ việc chuyển nhượng cho bà Trần Uyên Phương 50% cổ phần của Công ty Kim Oanh Đồng Nai tại Công ty Minh Thành – chủ sở hữu của dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch, tại xã An Phước Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng là hoàn toàn tự nguyện. Công ty Kim Oanh Đồng Nai cũng đã nhận đủ số tiền chuyển nhượng; hai bên hoàn tất toàn bộ quyền và nghĩa vụ với nhau.
Đồng thời, Luật sư Nguyễn Đức Hoàng cho biết, với tư cách là đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Trần Uyên Phương, ông nhận thấy một số cơ quan báo chí đã và đang sử dụng tài liệu giả mạo, giả chữ ký và mạo danh bà Trần Uyên Phương để đưa tin.
Luật sư Hoàng khẳng định, đến thời điểm hiện tại, bà Phương chưa có bất kỳ lời trình bày nào tại Tòa án như một số cơ quan báo chí đã sử dụng, đưa tin.
Hiện tại, Văn phòng Luật sư Phan Law VietNam cùng với các luật sư khác đang làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo và động cơ, mục đích phía sau đó.
Trước đó, theo truyền thông trong nước, Bộ Công an mới đây đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý và tạm dừng mọi biến động liên quan tới CTCP Bất động sản Minh Thành Đồng Nai (Minh Thành Đồng Nai) và dự án Khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch tại xã An Phước, huyện Long Thành để phục vụ điều tra.
Yêu cầu này xuất phát từ việc Cơ quan CSÐT Bộ Công an nhận được đơn của ông Lê Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Kim Oanh Ðồng Nai, tố cáo một số cá nhân trong đó có bà Trần Ngọc Bích và Trần Uyên Phương, được biết đến là 2 ái nữ của ông Trần Quý Thanh (Dr Thanh- chủ Công ty Tân Hiệp Phát) thông qua việc mua bán cổ phần để thu lợi nhiều tỉ đồng tại dự án tại dự án trên…

Sơn Nhung/Báo Người Lao Động

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleLê Hiếu, Nguyên Hà, Gigi Hương Giang “đốn tim” khán giả với loạt hit trước hoàng hôn biển đẹp nhất Việt Nam
Next articleNghề kinh doanh tiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here