ManpowerGroup: Nhiều DN Việt dự kiến phục hồi hoạt động tuyển dụng như trước Covid-19, và 3 vị trí này đang được săn đón nhất

0
2252

Theo kết quả khảo sát Xu hướng Tuyển dụng mới nhất của ManpowerGroup Việt Nam, vào cuối Quý II, hoạt động tuyển dụng của các doanh nghiệp khá ảm đạm do tác động của Covid-19, có đến hơn 44% doanh nghiệp dự định giảm tuyển dụng.

Tuy nhiên, vào đầu Quý III, triển vọng tuyển dụng xuất hiện dấu hiệu phục hồi, với hơn 38% doanh nghiệp dự kiến hoạt động tuyển dụng sẽ trở lại tình trạng trước Covid-19 trong vòng 3 tháng tới.

Bên cạnh đó, khoảng 21% dự kiến phục hồi trong vòng 6 tháng và 35% dự kiến hơn 6 tháng đến 12 tháng.

ManpowerGroup: Nhiều DN Việt dự kiến phục hồi hoạt động tuyển dụng như trước Covid-19, và 3 vị trí này đang được săn đón nhất - Ảnh 1.

5 ngành nghề hàng đầu dự đoán hoạt động tuyển dụng sẽ phục hồi trong vòng từ 3 – 6 tháng gồm: Công nghệ Thông tin & Truyền thông – hay ICT (18%), Bán sỉ, Bán lẻ & Thương mại (17%), Chế biến & Sản xuất (14%), Dịch vụ Tư vấn Chuyên nghiệp (10%) và Chăm sóc Sức khỏe & Y tế (9%).

Cũng theo ManpowerGroup Việt Nam, 3 vị trí đang được săn đón hiện nay bao gồm:

– Kỹ sư;

– Trưởng phòng Kinh doanh, Marketing và PR Kỹ thuật Số;

– Kỹ sư và Quản lý Công nghệ Thông tin (bao gồm các ngành Sản xuất, Dịch vụ Tài chính, Bất động sản, FMCG; Gia công Phần mềm; Khởi nghiệp Công nghệ và Năng lượng Tái tạo).

Nguyên nhân một phần do xu hướng dịch chuyển các nhà máy sang Việt Nam. Ngoài ra, do sự phát triển của công nghệ và tác động của Covid-19, thương mại điện tử phát triển cần nhiều nhân sự quản lý, phát triển hệ thống IT và quản lý kinh doanh“, bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Dịch vụ Tuyển dụng và Tư vấn Nhân sự ManpowerGroup Việt Nam – chia sẻ.

Trong số các dịch vụ tuyển dụng của ManpowerGroup Việt Nam mà các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng, dịch vụ tuyển dụng vị trí cố định toàn thời gian chiếm đa số (hơn 32%), tiếp theo đó là nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển đổi nghề nghiệp, quản lý sự nghiệp và phát triển lãnh đạo (hơn 24%). Các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ Khoán việc chiếm hơn 13%. Bên cạnh đó, dịch vụ Cho thuê lại lao động và Tính lương được gần 18% nhà tuyển dụng chọn.

Khảo sát được thực hiện trên hơn 135 đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực nhân sự và thu hút nhân tài.


Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: cafebiz

Previous articleThiền – Eckhart Tolle
Next articleHIỂU VỀ BẢN THÂN DỰA TRÊN LÝ TRÍ VÀ CẢM XÚC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here