Marie Kondo: “Phép màu của việc dọn dẹp”

0
82
 

Marie Kondo là tác giả của cuốn sách #1 New York Times best-seller “The Life-Changing Magic of Tidying Up: The Japanese Art of Decluttering and Organizing” (Sách tiếng Việt có tựa đề là Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật). Marie Kondo hướng dẫn người xem từng bước một thông qua cách thức KonMari giúp làm tối giản, sắp xếp và lưu giữ các đồ đạc, sở hữu của chúng ta.
Theo Marie Kondo, trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, chúng ta sẽ chạm đến một điểm là “vừa đủ” cho mỗi cá nhân. Lúc đó, chúng ta sẽ nhận ra những chân giá trị quan trọng đối với mình là gì. Thay vì tập trung vào việc giảm tải, vào cách cất giữ thì mỗi người nên tập trung vào các đồ vật đem lại niềm vui cho bản thân và tận hưởng cuộc sống theo chuẩn mực riêng của mình. Như chị chia sẻ rằng “Khi tôi bài trí nhà cửa khiến tôi thấy thoải mái nhất, tôi khám phá ra điều mà tôi thật sự muốn làm.” (Nguyên gốc: “When I put my house in order, I discovered what I really wanted to do”). Đây là câu chuyện còn lớn hơn nhiều việc sống gọn gàng, ngăn nắp!

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=w1-HMMX_NR8

Nguồn: openedu

Previous articleNhững người chủ động thường có sự hài lòng cuộc sống cao hơn trong những năm cuối sự nghiệp và những năm đầu nghỉ hưu
Next articleNguyên Ngọc và Thomas J. Vallely: “Giáo dục – giá trị vĩnh cửu của hoà bình”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here