Microsoft sắp cho phép hơn 150.000 nhân viên của mình làm việc tại nhà vĩnh viễn

0
56

Ngay cả khi các biện pháp làm việc tại nhà trong đại dịch COVID-19 không còn hiệu lực, nhân viên của Microsoft sẽ không nhất thiết phải quay trở lại văn phòng để làm việc nữa.
Theo một bản thông cáo nội bộ của Microsoft do The Verge có được, hiện tại cứ mỗi nửa tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, nhân viên của Microsoft sẽ được phép ở nhà làm việc. Trong khi chờ quản lý phê duyệt, có khả năng nhiều nhân viên sẽ được phép làm việc tại nhà toàn thời gian.
Theo báo cáo, với bản chất hoạt động kinh doanh của Microsoft là một gã khổng lồ sáng tạo phần mềm và phần cứng, hầu hết mọi nhân viên đều không nhất thiết phải có mặt tại văn phòng để làm việc, trừ một số trường hợp cần thiết. Ví dụ như: nhân viên tham gia vào nghiên cứu và phát triển phần cứng hoặc nhân viên tham gia đào tạo trực tiếp sẽ không thể thực hiện công việc từ xa.
Đối với những người khác – những người có thể thực hiện công việc của mình hoàn toàn từ xa, Microsoft sẽ cho họ những lựa chọn để chuyển địa điểm làm việc – thậm chí là có thể ra hẳn nước ngoài – nếu được chấp thuận. The Verge báo cáo rằng “hầu hết” trong số 150.000 nhân viên của Microsoft sẽ có thể tận dụng một trong những “ưu đãi” làm việc từ xa này.
Ít nhất một sản phẩm lớn của Microsoft đã bị trì hoãn trong năm 2020 do phần lớn nhân viên làm việc ở nhà, gây cản trở quá trình sản xuất. Đó chính là “Halo Infinite” – trò chơi dự định ra mắt cùng với thế hệ Xbox tiếp theo. Trò chơi hiện dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2021, vài tháng sau khi hãng giới thiệu Xbox Series S và Series X.
“Quyết định thay đổi thời điểm phát hành game của chúng tôi là kết quả của nhiều yếu tố đã góp phần tạo ra những thách thức trong nỗ lực phát triển, bao gồm cả những yếu tố tác động liên quan của dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của chúng tôi trong năm nay”, theo Chris Lee – người đứng đầu bộ phận studio của Microsoft – chia sẻ vào giữa tháng 8. “Việc phát hành game vào dịp lễ này là không khả thi đối với chúng tôi, hoặc đối với thành công nói chung của trò chơi này.”
Khi đại dịch COVID-19 khiến hàng triệu người Mỹ phải ở nhà từ tháng 3, việc làm việc từ xa trở thành tiêu chuẩn của nhiều công ty không chị tại Mỹ, mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Một số gã khổng lồ công nghệ đã quyết định biến làm việc từ xa trở thành một văn hoá lâu dài tại nơi làm việc của họ.
Ví dụ, Twitter và Square sẽ cho phép nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn và Facebook dự đoán rằng có tới 50% nhân viên của họ trong tương lai sẽ làm việc từ xa. Họ là một trong số hàng chục công ty đã chọn thay đổi vĩnh viễn cách thức làm việc của họ thông qua việc không còn sử dụng không gian văn phòng để làm việc. Những cách thức này đã được hơn một nửa số người lao động tại Mỹ ủng hộ.
Microsoft đã xác nhận báo cáo trên trong một email gửi tới Business Insider: “Chúng tôi đã đưa ra những hướng dẫn cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà, trước khi họ có thể trở lại nơi văn phòng một cách an toàn. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển cách làm việc theo thời gian với cam kết hỗ trợ những phương thức làm việc linh động phù hợp với nhiều đối tượng nhân viên khác nhau, trong khi vẫn giữ vững được tiến độ, chỉ tiêu công việc và văn hoá chung của công ty”.

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleÔng Hoàng Minh Hoàn chỉ ngồi ghế nóng hơn 2 tháng, SCB lại bổ nhiệm một sếp ngoại làm Quyền CEO mới
Next articleNền kinh tế hậu COVID: 7 xu hướng ngành dịch vụ tài chính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here