Home Tin tức Khởi nghiệp Mô hình ‘dê giống khởi nghiệp’ giúp dân thoát nghèo

Mô hình ‘dê giống khởi nghiệp’ giúp dân thoát nghèo

0
134

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (BPCKQT) La Lay (Quảng Trị) phối hợp với chính quyền các xã khu vực biên giới triển khai nhiều mô hình giúp dân thoát nghèo. Mới đây, mô hình “dê giống khởi nghiệp” đã và đang phát huy hiệu quả.

Mô hình 'Dê giống khởi nghiệp' đang được đồn BP CKQT La Lay triển khai hiệu quả

Mô hình ‘Dê giống khởi nghiệp’ đang được đồn BP CKQT La Lay triển khai hiệu quả

Mới đây, Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng CKQT La Lay phối hợp cùng xã Đoàn A Bung đã rà soát và lựa chọn hộ gia đình anh Hồ Văn Doan, tại thôn Cu Tài 1, xã A Bung là hộ kế tiếp nhận bàn giao 02 con dê mẹ, theo chương trình mô hình “Dê giống khởi nghiệp” của Đồn Biên phòng CKQT La Lay.

Anh Hồ Văn Doan, sinh năm 1994 là hộ nghèo và mới lập gia đình. Qua khảo sát, anh Doan là Đoàn viên ưu tú của xã A Bung và nhận được sự hỗ trợ từ mô hình “Dê giống khởi nghiệp”.

Thiếu uý Hồ Văn Thủ – Đồn BPCKQT La Lay cho biết, mộ hình “Dê giống khởi nghiệp” được triển khai từ năm 2020. Hai hộ đầu tiên nhận được dê giống nuôi đã đẻ được 08 dê con. Khi dê con đủ lớn, 2 dê mẹ tiếp tục được chuyển cho hộ gia đình khác.

Lãnh đạo đồn BPCKQT La Lay cho biết, mô hình “Dê giống khởi nghiệp” nhằm giúp các hộ gia đình là những đoàn viên ưu tú tại các xã thuộc biên giới có cơ hội vươn lên thoát nghèo nhờ nuôi dê. Những hộ được lựa chọn tặng dê giống phải là gia đình khó khăn, hộ nghèo, có nguyện vọng được hỗ trợ phát triển kinh tế.

Để thực hiện mô hình “Dê giống khởi nghiệp”, cán bộ, chiến sĩ đồn BPCKQT La Lay đóng góp 12 triệu động mua 2 cặp dê giống (4 con dê mẹ) giao cho 2 hộ gia đình nghèo đầu tiên thực hiện từ năm 2020. Dê giống có giá 3 triệu đồng/con. Đến nay, dê giống đã được luân chuyển đợt 2 cho hai hộ gia đình mới.

Đàn dê con từ môn hình "Dê giống khởi nghiệp" đang lớn dần

Đàn dê con từ môn hình “Dê giống khởi nghiệp” đang lớn dần

Trước gia đình anh Hồ Văn Doan, hộ gia đình anh Hồ Văn Ngữ, thôn A Rông Trên, xã A Ngờ đã nhận chuyển giao dê giống của Đồn Biên phòng CKQT La Lay.

Trong những năm qua, Đồn BPCKQT La Lay đã triển khai rất nhiều mô hình từ học đường, phát triển kinh tế để giúp bà con trên địa bàn các xã biên giới A Ngo, A Bung, Tà Rụt (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Đây là những mô hình rất thiết thực mà Chi đoàn đơn vị Đồn BPCKQT La Lay kết hợp với các chi đoàn cơ sở xây dựng và đang được triển khai rất hiệu quả.

https://thoidai.com.vn/mo-hinh-de-giong-khoi-nghiep-giup-dan-thoat-ngheo-143491.html

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleHeineken Việt Nam đóng góp 0,87% vào tổng GDP của Việt Nam
Next articleGiải pháp giúp doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiếp cận vốn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here