Mộng ngôi vương thị trường môi giới bất động sản – Khải Hoàn Land có gì?

0
107

Từ một công ty môi giới bất động sản, Khải Hoàn Land đang chuyển mình sang vai trò phát triển dự án và đặt kế hoạch trở thành công ty đại chúng. Thậm chí công ty này đang tham vọng chiếm lĩnh ngôi vương môi giới trên thị trường bất động sản. Ai là ông chủ thực sự của Khải Hoàn Land và công ty này có gì trước khi lên sàn và để ôm mộng ngôi vương?
“Khải Hoàn Land sẽ không đi theo mô hình của Đất Xanh hay Hưng Thịnh. Thứ nhất, đích đến của Khải Hoàn Land là chiếm lĩnh số 1 thị phần về môi giới. Chúng tôi liên tục nói về thị phần. Vì có thị phần sẽ có quyền lực, sức mạnh, và thể hiện thế mạnh của Khải Hoàn Land. Chúng tôi rất tự tin về môi giới bất động sản” Đây là một trong những chia sẽ của ông Nguyễn Thế Trung – Phó Tổng Giám đốc Khải Hoàn Land về cơ hội đầu tư vào Khải Hoàn Land với các nhà đầu tư qua ứng dụng Zoom hồi giữa tháng 9 vừa qua.
Theo ông Trung, trong thời gian tới, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển để chiếm lĩnh thị phần số 1 về môi giới bất động sản. Hiện tại, ở khu vực miền Nam, đội ngũ môi giới của Khải Hoàn Land tại các dự án trung và cao cấp rất đông đảo. Vị lãnh đạo Khải Hoàn Land cũng nhận định thị trường bất động sản Việt Nam rất tiềm năng trong nhiều năm tới. Vì vậy, việc chiếm lĩnh thị phần sẽ giúp đem lại lợi nhuận bền vững cho công ty.
Khải Hoàn Land có gì trước khi lên sàn?
Sáng ngày 4/10 tới, CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land (Khải Hoàn Land) sẽ tổ chức buổi gặp gỡ nhà đầu tư và khách hàng tại Hà Nội. Đây là một trong những động thái để chuẩn bị cho việc đại chúng hóa và niêm yết cổ phiếu Khải Hoàn Land trên sàn chứng khoán. Vậy Khải Hoàn Land đang có gì để thu ht1 các nhà đầu tư?
Xuất phát điểm là một công ty môi giới bất động sản, Khải Hoàn Land hiện đang chuyển mình sang vai trò phát triển dự án và đặt kế hoạch trở thành công ty đại chúng.
Năm 2020, Khải Hoàn Land bắt đầu đầu tư và phát triển dự án đầu tiên mang tên La Partenza với quy mô khoảng 2 ha tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP. HCM. Trong các năm tiếp theo, công ty này sẽ tiếp tục thực hiện 2 dự án khác tại Phú Quốc (Kiên Giang) và Gò Găng (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Mặc dù danh sách các dự án của Khải Hoàn Land không nhiều, chỉ có 3 dự án nhưng đều là những dự án lớn, với tổng quỹ đất khoảng trên 200 ha.
Năm 2019, doanh thu thuần của Khải Hoàn Land đạt 136,65 tỷ đồng, lợi nhuận thuần 10,65 tỷ đồng.
So với các tập đoàn lớn đang hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản như CenLand hay Đất Xanh Group, Khải Hoàn Land thực sự bị bỏ lại quá xa khi doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp này đều đạt hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.
Về quy mô tài sản, tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của Khải Hoàn Land đạt 1.473,5 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu ở mức 1.262 tỷ đồng.
Ai là ông chủ thực sự của Khải Hoàn Land ?
Khải Hoàn Land được thành lập vào tháng 7/2009, là một công ty thành viên thuộc Tập đoàn Khải Hoàn – tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành, hoạt động trên các lĩnh vực chính gồm bất động sản (Khải Hoàn Land), giáo dục (Khải Hoàn Edu), công nghệ (Khải Hoàn Tech), y tế (Khải Hoàn Medic), nông nghiệp (Khải Hoàn Agr) và giải trí (Khải Hoàn Entertaiment).

Ông Nguyễn Khải Hoàn – Chủ tịch Công ty Bất động sản Khải Hoàn Land
Tính đến tháng 4/2016, Khải Hoàn Land có vốn điều lệ 48 tỷ đồng, gồm 5 cổ đông sáng lập là CTCP Tập đoàn Khải Hoàn (nắm giữ 51% VĐL), ông Nguyễn Khải Hoàn (SN 1975, nắm giữ 29% VĐL), ông Nguyễn Thế Khoa (nắm giữ 5% VĐL), bà Nguyễn Thị Lệ Thúy (nắm giữ 5% VĐL) và bà Trần Thị Thu Hương (nắm giữ 10% VĐL).
Cập nhật đến tháng 8/2020, Khải Hoàn Land có quy mô vốn 1.600 tỷ đồng. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật hiện do bà Đinh Thị Nhật Hạnh (SN 1981) đảm nhiệm.
CTCP Tập đoàn Khải Hoàn (cổ đông nắm giữ 51% vốn Khải Hoàn Land) được thành lập vào tháng 7/2012. Đến tháng 4/2019, công ty này đổi tên thành Công ty TNHH Tập đoàn Khải Hoàn – Vũng Tàu (Khải Hoàn – Vũng Tàu).
Cập nhật đến tháng 7/2019, Khải Hoàn – Vũng Tàu có quy mô vốn điều lệ đăng ký là 3.800 tỷ đồng. Trong đó, ông Võ Công Sơn (SN 1977) sở hữu 32% vốn và CTCP Tập đoàn Khải Hoàn (Khải Hoàn Group) nắm giữ 62% vốn điều lệ. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật do ông Sơn đảm nhiệm.
Về Khải Hoàn Group, công ty này được thành vào tháng 8/2016, với vốn điều lệ ban đầu đạt 50 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là ông Nguyễn Khải Hoàn (nắm giữ 90% VĐL), bà Trần Thị Thu Hương (nắm giữ 9% VĐL) và bà Nguyễn Thị Thúy (nắm giữ 1% VĐL).
Tính đến tháng 7/2019, Khải Hoàn Group có quy mô vốn 2.600 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Khải Hoàn không còn nắm giữ tỷ lệ chi phối, 98,1% cổ phần của công ty này do bà Nguyễn Thị Lệ Thúy nắm giữ.
Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của Khải Hoàn Group đạt 2.600 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu ở mức 2.599,98 tỷ đồng. Có thể thấy, Khải Hoàn Group gần như không sở hữu tài sản nào khác ngoài nguồn vốn thực góp của các cổ đông.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleThực hư thông tin doanh nhân Đặng Thành Tâm cưới vợ kém 30 tuổi
Next articleSCB vinh dự nhận giải thưởng STP Award của Bank of New York Mellon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here