Mua Bất động sản: Cần đóng vai người…từ tốn!

0
78

Ông anh chuyên gia kinh tế dùng cụm từ “chàng khờ đi mua đất”, hay dẫn câu thành ngữ “trâu chậm uống nước đục” để nói lên bối cảnh người người bán bán, nhà nhà mua mua bất động sản hiện nay.
Ổng khuyên: cần tỏ ra khờ một chút, chậm một chút, đừng bao giờ nôn nóng xuống tiền ngay lập tức, nhất là khi tham gia mấy cái event nghìn người tụ hội.
Có tiền đừng sợ thiếu hàng
Một người bạn kể, có lần anh ấy tham gia một buổi bán căn hộ được tổ chức hoành tráng của nhiều sàn tại khách sạn 5 sao ở quận 1. Khi bắt đầu tung ra rổ hàng đầu tiên, MC chương trình công bố mức chiết khấu 3% và tặng ngay 5 chỉ vàng cho chỉ riêng 100 khách hàng đầu tiên đặt bút ký hợp đồng đặt cọc ngay tại sự kiện.
“Ban đầu còn chần chừ, nhưng khi tới lượt khách hàng thứ 90, tim tao bắt đầu đập mạnh. Tao sợ hụt mất chiết khấu 3%, và không còn được tặng 5 chỉ vàng, nên liền ký ngay tức khắc để đứng top 100 khách mua đầu tiên”, anh bạn kể.
“Tuy nhiên, sau đó, tao được biết ai ký hợp đồng đặt cọc cũng được chiết khấu 3% và đều được tặng 5 chỉ vàng”, anh bạn nói thêm.
Điều kỳ lạ là, càng về sau, theo công bố của MC, tần suất khách hàng ký hợp đồng đặt cọc càng nhiều. Nhưng khi hỏi các seller thì rổ hàng còn rất nhiều chỗ trống.
Vài ngày sau, một người bạn khác của tôi vẫn mua được căn hộ vị trí tốt, giá tốt, chiết khấu cao.
Dọn cỗ từng mâm
Câu thành ngữ “Ăn cỗ đi trước” có lẽ đã lỗi thời. Bây giờ, khách VIP thường từ tốn đến sau, nhưng rút lẹ.
Bất kỳ một dự án bất động sản nào, vị trí tốt luôn được chủ đầu tư xem là “hàng cúng”. Hàng cúng để sau, để lâu và ngon nhất.
Một dự án ra hàng mới đây, tại event, chủ đầu tư đưa ra chương trình bán hàng cực kỳ hấp dẫn. Mua căn lớn tặng ngay xe Honda SH 150i, 3 chỉ vàng, 3 năm phí quản lý… Tổng giá trị quà tặng trên 100 triệu đồng, không tính vào hợp đồng nên khách nào lướt sóng, lời ngay khoản này.
MC chuyên nghiệp dẫn dắt khiến nhiều khách hàng luôn tay ký tá.
Đến khi chương trình lắng xuống, chủ đầu tư tiếp tục bung ra hàng loạt căn vị trí đẹp, khiến nhiều khách đã ký mua những căn ra trước nuối tiếc.
Một seller bật mí: Bung ra căn đẹp ngay từ đầu, căn xấu còn lại ai mua. Kiểu tách dọc thân con cá ra, có xương có thịt, người sau vẫn còn thịt mà ăn. Tôi thì ví: Cách bán hàng kiểu “dọn cỗ từng mâm”. Mâm lên sau đôi khi lại có “món độc”, để anh em thân tình có cái “nhâm nhi”.
Quay lại lời khuyên của ông anh chuyên gia kinh tế. Tôi rất đồng tình khi ổng bảo: Càng nôn nóng xuống tiền, càng dễ hớ. Mua nhà đất cần người đồng hành có tâm.

Nguồn: Lê Nguyễn 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleChuỗi cung ứng toàn cầu có đúng là đang chuyển dịch khỏi Trung Quốc? Liệu Việt Nam đã đủ lực trở thành “công xưởng” mới?
Next articleCó đường mòn nào cho doanh nghiệp nhỏ bên lề đại lộ EVFTA?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here