“Mùa săn” của sếp Bảo Ngọc: Đối thủ trả lương 40 triệu, Chủ tịch chỉ trả 33 triệu vẫn “câu” được người tài hợp gu về làm

0
97

Nổi tiếng là vị sếp phóng khoáng trong việc trả lương chiêu mộ ứng viên, nhưng ông Lê Đức Thuấn – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc (thương hiệu bánh Bảo Ngọc) đã “câu” người tài với mức lương thấp hơn nhiều so với đối thủ.

Tập 8 “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” chứng kiến cuộc đối đầu giữa hai ứng viên dày dạn kinh nghiệm.

Hà Bảo Châu, 34 tuổi, có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện và quản lý đội nhóm, đánh giá và phát triển chiến lược mảng Marketing, có 8 năm giữ vị trí quản lý cấp vùng, Quốc gia và Giám đốc Marketing.

Đối thủ của Bảo Châu là Lê Tuấn Anh, 43 tuổi, có 17 năm làm việc trong lĩnh vực pháp lý, giải nhì nghiên cứu khoa học trẻ với lĩnh vực Kinh tế học. Tuấn Anh có 13 năm làm việc ở môi trường nhà nước và 4 năm công tác tại các Doanh nghiệp tư nhân.

Đối mặt với case xử lý khủng hoảng khi đối thủ cùng ngành gặp vấn đề về ngộ độc thực phẩm khiến công ty liên lụy, Bảo Châu cho rằng cần xác định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm, phân tích những điểm mạnh của công ty, đưa ra những bằng chứng thuyết phục rằng với những ưu điểm đó doanh nghiệp không có bất cứ liên quan gì đến khủng hoảng kể trên. Đồng thời, cô cũng có phương án giáo dục kiến thức người dùng, sao cho họ phòng tránh và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại nếu vẫn có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Thể hiện là người dẫn dắt trong màn tranh luận, nam ứng viên 43 tuổi chất vấn lại lập luận của Bảo Châu, cho rằng không nên tốn thời gian cho việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến ngộ độc – vốn là việc mà cả đối thủ, truyền thông, báo giới và các bên liên quan sẽ làm rõ.

Tuấn Anh cho rằng nên tập trung vào việc truyền thông sản phẩm của doanh nghiệp cực kỳ an toàn. Không cho điều đó là đúng, Bảo Châu khẳng định việc tìm hiểu nguyên do là bước đệm để triển khai các hoạt động khẳng định sản phẩm của doanh nghiệp vô can sau đó, đồng thời góp phần vào việc tiên phong giáo dục sức khỏe cho người tiêu dùng.

Kết thúc vòng Đối mặt, Tuấn Anh giành chiến thắng với 5/7 bình chọn. Trong đó, có 4 bình chọn từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay.

Ứng viên 43 tuổi, chỉ mong mở quán bún bò chứ không dám khởi nghiệp, vì làm phân tích rủi ro nên nhìn đâu cũng thấy rủi ro

Mùa săn của sếp Bảo Ngọc: Đối thủ trả lương 40 triệu, Chủ tịch chỉ trả 33 triệu vẫn câu được người tài hợp gu về làm - Ảnh 1.

Đến với vòng 2 – Chinh phục, nam ứng viên U45 nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc valy bí mật và lắng nghe các sếp quyền lực đặt câu hỏi thử thách.

Sếp Thuấn là người hỏi đầu tiên: “Trong hồ sơ, em có viết em mong muốn từ 50 – 55 tuổi, em sẽ có 1 công ty cho riêng mình. Vậy thì em đã chuẩn bị được hành trang gì rồi?”.

“Có hết tất cả, có vốn, có người đầu tư mà em không dám làm”, nam ứng viên bộc bạch.

“17 năm làm pháp lý, phân tích rủi ro nên giờ trong đầu em nhìn đâu cũng thấy rủi ro không thôi. Em muốn mở một quán bún bò Huế vì em nấu món này rất ngon. Em muốn mở quán để cuộc sống mình thú vị hơn thôi chứ thật ra em vẫn muốn đi làm, vì khi đi làm em học hỏi được rất nhiều thứ. Em ngán công việc pháp lý vì nó không đúng với cảm xúc của em. Em có máu nghệ sĩ nên thích công việc có tính sáng tạo. Nên em đến chương trình để tìm kiếm sự thay đổi”.

Sếp Quyền cho rằng thái độ điềm tĩnh của ứng viên rất phù hợp với công việc pháp lý, đặc biệt là pháp lý dự án. Khi tham gia công việc này, ứng viên sẽ được thương lượng những hợp đồng giá trị lớn đến cả ngàn tỷ. Và đặc biệt trong quá trình làm việc, ứng viên sẽ có cơ hội gặp gỡ các lãnh đạo địa phương thì lúc này máu văn nghệ của anh sẽ có đất để phát huy. Sếp Quyền cũng không quên tiết lộ về Thắng Lợi Band – Một nhóm nhạc trực thuộc Thắng Lợi Group.

Sếp Thuấn cũng bất ngờ tiết lộ dự án phim điện ảnh mà ông có dự định sản xuất trong thời gian sắp tới – một bộ phim về lịch sử hình thành phát triển của doanh nghiệp, đang trong quá trình viết kịch bản.

Mức lương kỳ vọng của Tuấn Anh là 27.000.000 đồng. Anh được mời làm việc tại Elise của sếp Nga với vị trí Trưởng nhóm Truyền thông mức lương 20.000.000 đồng; Thắng Lợi group của sếp Quyền với vị trí Giám đốc phát triển dự án miền Nam mức lương 39.999.999 đồng và Bảo Ngọc của sếp Thuấn với vị trí Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Quản trị mức lương 33.000.000 đồng.

Kết quả chung cuộc, nam ứng viên U45 quyết định bỏ mức lương 40 triệu đồng/tháng, mà chọn đầu quân cho Bảo Ngọc về làm trợ lý cá nhân cho sếp Thuấn, với mức lương 33 triệu đồng/tháng.

Trong tập này, sếp Thuấn cũng chiêu mộ được một ứng viên nữa là Hà Tiến Đạt, 27 tuổi. Đạt có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Đào tạo và Phát triển cá nhân, sáng lập và điều hành chuỗi hệ thống khôi phục thị lực với 15 cơ sở trên toàn quốc, đồng sáng lập và điều hành cộng đồng dành cho giới trẻ với 13 dự án xã hội, với 300 thành viên.

Đạt cũng nhận offer Phụ trách Đào tạo và Truyền thông tại Bảo Ngọc với mức lương 26.000.000 đồng. Trong màn thuyết phục ứng viên, sếp Thắng Lợi Group cũng offer vị trí Trợ lý Ban tổng giám đốc Phụ trách CSR mức lương 25.999.999 đồng, nhưng hụt mất nhân sự này.

Xuyên suốt 8 tập trong mùa 2, vị Chủ tịch của Bảo Ngọc là người chiêu mộ được nhiều nhân tài nhất, với 4 nhân sự, và cũng là vị sếp chi mạnh tay nhất trong chi trả lương để “câu” được người tài.

Ngoài Tuấn Anh và Tiến Đạt trong tập 8, 2 ứng viên “nặng ký” khác đã về team của sếp Thuấn là Phạm Tống Quốc Hoàng và Nguyễn Ngọc Dũng, với mức lương chốt lần lượt là 50 triệu đồng/tháng và 68 triệu đồng/tháng.


Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleGiá vàng trong nước bật tăng mạnh
Next articleUSAID and the MPI in tandem to push SME development

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here