Muốn xây nhà xong không hối hận, có mấy điều bạn nhất định phải ghi nhớ về phương hướng, bản vẽ, đường điện…

0
103

1. Xem kỹ Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất

Ngày nay, nạn lừa đảo có ở khắp mọi nơi, ngay cả giấy tờ pháp lí có dấu mộc đỏ hẳn hoi cũng chưa chắc… là thật!

Có nhiều người dân vì thiếu kiến thức trong việc mua bán giấy tờ nhà đất nên đã bị nhiều đối tượng xấu lừa gạt và sang lại sổ nhà giả.

Việc này không chỉ khiến người dân bị mất một khoản tiền lớn, mà còn khiến họ phải cực khổ mất thời gian, chạy vạy tìm người khởi kiện với mong muốn có thể sớm lấy lại được số tiền đã mất.

Chính vì vậy, nếu là lần đầu tiên đi mua nhà đất, bạn nhất định phải tìm hiểu thật kĩ các thông tin giấy tờ cần có, đồng thời kiểm tra xem người bán cho bạn có phải là chủ đất thật sự hay không, hay chỉ là cò đất, là người làm giả giấy tờ?

Năm 2016, đã có một vụ kiện gây xôn xao trên cộng đồng mạng vì một công dân mất tiền oan bởi chủ nhà… giả.

Ngôi nhà mà ông Lưu Chí Thiện được giới thiệu mua rộng 81m2 với giá là 495 triệu đồng. Sau khi công chứng xong hết mọi giấy tờ, ông Thiện giao tiền mặt cho văn phòng công chứng. Tuy nhiên lúc đó hai bên lại không làm giấy giao nhận tiền.

Sau này vì gia đình bận rộn, ông Thiện vẫn chưa nhận nhà. Đến lúc khi yêu cầu giao nhà thì ông Út chủ nhà nói rằng mình chưa bao giờ đăng bán và cũng không biết ông Thiện là ai.

Ông Thiện cũng thừa nhận người mình từng giao dịch trước đây không phải ông Út…

Sau khi xác định được bản thân đã bị lừa, ông Thiện đã lập tức kiện văn phòng công chứng, yêu cầu họ bồi thường cho mình.

Bạn thấy đấy, chỉ vì một phút sai sót, sẽ dẫn đến rất nhiều rắc rối về sau.

Hiện nay, ở một số vùng quê, cũng có rất nhiều người dân lao động bị lừa tiền nhà đất. Sau khi họ xây nhà lên mảnh đất đã mua thì hay tin có một phần đất thuộc về nhà nước chứ không phải chủ nhà, khiến dân chúng phải chạy vạy đi khởi kiện. Thật sự rất khổ sở!

Thế nên, trước khi mua nhà hay đất, việc cần làm là nắm thật kĩ xem giấy tờ mà mình nhận được là thật hay giả, có đúng theo quy định pháp lý hay không, để tránh khỏi những tranh chấp không đáng có về sau…

Muốn xây nhà xong không hối hận, có mấy điều bạn nhất định phải ghi nhớ về phương hướng, bản vẽ, đường điện... - Ảnh 1.

2. Phương hướng, bản vẽ nhà đã phù hợp chưa?

Trước khi xây nhà, bạn nhất định phải tìm hiểu kĩ phương hướng nào là phù hợp với phong thủy nhà mình.

Đừng nghĩ rằng “xem phong thủy” là một thứ mê tín, thà tin là có, chứ đừng vội bác bỏ. Hầu như nhà thầu, người xây nhà, hay kỹ sư xây dựng,… nào cũng tin vấn đề này.

Nếu bạn bỏ qua, rất dễ gặp rắc rối về sau.

Theo quan niệm của ông bà xưa, đừng xây nhà hình chữ L ngược sẽ phạm phong thủy.

Đồng thời, dựa theo kinh tế có sẵn cũng như nền đất, bạn hãy suy nghĩ một bản vẽ sáng suốt sao cho ngôi nhà mới này có đủ ánh sáng, ít bụi bặm, có nhiều không gian trống cho cả nhà sử dụng.

Một bản vẽ thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích đất cũng như tiền xây dựng, trang trí nhà cửa…

Muốn xây nhà xong không hối hận, có mấy điều bạn nhất định phải ghi nhớ về phương hướng, bản vẽ, đường điện... - Ảnh 2.

3. Để ý kĩ ổ điện, đường ống nước, cửa sổ…

Dù đây là những thứ nhỏ nhặt, nhưng nếu không chú ý kỹ thì về sau đời sống sẽ xảy ra nhiều bất tiện không đáng có.

Ổ điện nên được lắp ở những nơi khô ráo, hạn chế lắp bên dưới thấp vì tránh trẻ nhỏ lại gần. Hạn chế lắp ổ điện trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

Riêng phòng ngủ và nhà bếp thì có thể lắp nhiều ổ điện hơn một chút để phục vụ cho sinh hoạt.

Bạn nên sử dụng một ổ cắm điện chuyên dụng cho các thiết bị điện tử hút nhiều điện như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, bếp điện,…

Khi lắp đặt ống nước, nên chọn những loại có chất lượng tốt để hạn chế sự hư hại cho sản phẩm.

Theo thuật tương sinh tương khắc trong phong thủy, bởi vì thổ khắc thủy nên lúc lắp đặt đường ống nước đừng để đất cát lẫn trong nước.

Cửa sổ không cần quá to nhưng nhất định phải đảm bảo có đủ ánh sáng vào phòng. Có câu “Đa môn tắc đa khẩu”, vì thế trước khi xây nhà, bạn đừng nên thêm quá nhiều cửa sổ vào bản vẽ.

Cùng một đường đi, không nên làm 3,4 cửa sổ, sẽ không có lợi cho sức khỏe của những người sống trong nhà. Hơn nữa, còn dễ trở thành nơi mà kẻ trộm nhắm tới…


Empathy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous article‘Phi thương bất phú’: Tỷ phú Stephen A. Schwarzman nói có 3 câu hỏi cần bạn tự hỏi bản thân trước khi bắt tay kinh doanh
Next articleCả Bill Gates và Sundar Pichai đều đồng thuận: Đam mê là cách tốt nhất để lựa chọn nghề nghiệp giúp bạn thành công vượt trội!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here