Neil Shen của Sequoia Trung Quốc là nhà đầu tư mạo hiểm xuất sắc nhất thế giới

0
120

Neil Shen dẫn đầu Midas 2018 sau khi tập đoàn Ppdai niêm yết vào tháng 11/2017. Đến nay, ông đã 3 lần xếp vị trí số một trong danh sách những nhà đầu tư mạo hiểm xuất sắc nhất của Forbes. Danh sách này được Forbes đưa ra dựa trên việc đánh giá các công ty trong danh mục đầu tư của họ – đã niêm yết hoặc được bán lại với giá ít nhất 200 triệu USD – trong 5 năm qua.

1. Neil Shen

Đối tác sáng lập, Sequoia Trung Quốc

Thương vụ đáng chú ý: ByteDance

Neil Shen dẫn đầu Midas 2018 sau khi tập đoàn Ppdai niêm yết vào tháng 11/2017. Đến nay, ông đã 3 lần xếp vị trí số một trong danh sách những nhà đầu tư mạo hiểm xuất sắc nhất của Forbes. Trước khi gia nhập Sequoia, Shen là một doanh nhân thành đạt, đồng sáng lập trang web du lịch Ctrip. Ông cũng từng làm việc tại Deutsche Bank Hong Kong, Chemical Bank, Lehman Brothers và Citibank. (Ảnh: Đại học Yale)

2. Andrew Braccia

Giám đốc điều hành, Accel

Thương vụ đáng chú ý: Slack

Nhà đầu tư của Accel, Andrew Braccia xếp vị trí thứ 2 trong Midas 2020 sau khi Slack niêm yết vào tháng 6 năm ngoái với vốn hóa thị trường 19,5 tỷ USD. Braccia – hiện vẫn nằm trong ban giám đốc của Slack – dẫn dắt vòng đầu tư đầu tiên vào công ty này và tiếp tục phụ trách/đồng phụ trách các vòng tiếp theo. (Ảnh: Accel)

3. Roelof Botha

Đối tác, Sequoia

Thương vụ đáng chú ý: Square

Roelof Botha là một thành viên của “The PayPal Mafia” – tên gọi của một nhóm những cựu nhân viên PayPal (phần lớn đều là nhà sáng lập hoặc nhà đầu tư thành công). Di truyền học là lĩnh vực được Botha đặc biệt quan tâm. Ông đã đầu tư vào 23andMe, Pendulum Therapeutics và BridgeBio – công ty niêm yết vào tháng 6/2019 với thương vụ IPO lớn nhất năm trong lĩnh vực công nghệ sinh học. (Ảnh: TechCrunch)

4. Ben Horowitz

Đồng sáng lập, Andreessen Horowitz

Thương vụ đáng chú ý: Okta

Ứng dụng gọi xe Lyft – một trong những công ty nằm trong danh mục đầu tư của Andreessen Horowitz đã chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 3 năm ngoái. Horowitz cũng rót vốn cho Okta, công ty bảo mật niêm yết vào năm 2017 và thực hiện nhiều khoản đầu tư khác cho Databricks, Foursquare, TripActions…

Trước khi đồng sáng lập quỹ đầu tư, Horowitz và Andreessen làm việc cùng nhau tại Netscape, sau đó đồng sáng lập Opsware và bán lại công ty này cho HP với giá 1,6 tỷ USD vào năm 2007. (Ảnh: TechCrunch)

5. Navin Chaddha

Giám đốc điều hành, Mayfield Fund

Thương vụ đáng chú ý: Lyft

Navin Chaddha – người 12 năm lọt vào danh sách Midas của Forbes – tăng 85 bậc lên vị trí số 5 của bảng xếp hạng năm nay nhờ 2 khoản đầu tư vào Lyft (được định giá 24,3 tỷ USD khi IPO vào năm ngoái) và CloudSimple (công ty được Google mua lại vào tháng 11/2019 với mức giá được đồn đoán là 350 triệu USD).  (Ảnh: Mayfield Fund)

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleDa Nang grants licences to six investment projects
Next articleNguy cơ khủng hoảng tài chính toàn cầu: Có không và vì sao?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here