NÊN LẮNG NGHE TỪ NHỮNG NGƯỜI BẤT ĐỒNG – VÌ SAO?

0
151

Bằng câu chuyện thực tế trải nghiệm, Zachary R.Wood đã nhận thấy được việc lắng nghe từ những người bất đồng là một cơ hội để mình học hỏi, để biết thêm về một góc nhìn, một quan điểm giữa nhiều khía cạnh của vấn đề. Vì trong thế giới chứa đựng vô vàn những điều thú vị và góc khuất mà mỗi cá nhân không thể khám phá, nhìn rõ được hết, mà mỗi nền tảng, mỗi kinh nghiệm và trải nghiệm sẽ cho mình những góc nhìn quý giá.

Nếu mình không phải là người khác, không đứng ở vị trí của họ, không trải qua những điều như họ đã từng trải thì mình không thể có được góc nhìn của chính họ. Nhưng nếu biết lắng nghe, biết ghi nhận thì chúng ta sẽ có thêm được một góc nhìn mà không cần phải trải qua những gì người khác đã trải qua. Hay nói cách khác “có những bài học cần phải trả giá mới học được, nhưng có những bài học chúng ta chỉ cần biết lắng nghe là đủ”.

Nhưng biết lắng nghe và ghi nhận từ những người bất đồng lại là một điều tuyệt vời hơn nữa khi ta có thể học được những bài học mà nếu không biết lắng nghe ta mãi không bao giờ có được.

 

Nguồn: openedu

Previous articleCHUYÊN ĐỀ ĐỨC DỤC
Next articleCHÁNH NIỆM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here