Home Tin tức Khởi nghiệp Nền tảng thời trang nam giới trực tuyến được Shark Bình rót...

Nền tảng thời trang nam giới trực tuyến được Shark Bình rót 500.000 USD

0
135

Sau 2 tháng lên sóng SharkTank mùa 4, Shark Bình đã ký kết đầu tư 500.000 USD vào nền tảng mua sắm thời trang nam giới trực tuyến với tham vọng mở rộng ra khu vực Đông Nam Á.

Shark Bình đã hoàn tất thương vụ đầu tư 500.000 USD vào nền tảng mua sắm thời trang nam giới trực tuyến

Shark Bình ký kết đầu tư 500.000 USD vào nền tảng mua sắm thời trang nam giới trực tuyến

Tháng 5/2021, trong tập đầu tiên phát sóng của SharkTank mùa 4, cái tên Coolmate được nhắc đến với tham vọng trở thành “đế chế thương mại điện tử cho nam giới”. Sau màn chốt deal nhanh kỷ lục, quẹt thẻ xuống tiền ngay trên sóng truyền hình, Quỹ đầu tư Next100.vc thuộc Tập đoàn NextTech và Startup thời trang trực tuyến cho nam giới Coolmate.me đã triển khai ngay việc thẩm định (Due Diligence) và đàm phán các điều khoản đầu tư chỉ trong 2 tháng.

Thành lập tháng 2/2019, Coolmate.me cung cấp sản phẩm may mặc 100% sản xuất tại Việt Nam và phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua các nền tảng TMĐT với 98% khách hàng hài lòng. Từ khi thành lập, Coolmate đã bán hơn 200.000 đơn hàng với doanh thu năm 2020 đạt 39 tỷ , dự kiến 6,5 tỷ năm 2021 và phấn đấu đạt 50 triệu USD vào năm 2025 để đủ tiêu chuẩn có thể tiến tới IPO.

Ông Phạm Chí Nhu, CEO Coolmate chia sẻ: “Việc hoàn tất thương vụ đầu tư chỉ trong 2 tháng là một kỷ lục về thời gian khi làm việc với các quỹ đầu tư của startup. Điều này thể hiện năng lực, sự thiện chí và tính chuyên nghiệp của NextTech cũng như sự tập trung cao độ của đội ngũ Coolmate“.

Theo bà Lê Hạnh, CEO TVHub, đơn vị sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam, đây có thể xem là màn thẩm định thành công và nhanh nhất trong lịch sử Shark Tank Việt Nam khi nhà đầu tư đã chính thức rót tiền cho Startup trong khi chương trình vẫn còn đang phát sóng.

Shark Bình, chủ tịch NextTech-group và sáng lập quỹ đầu tư khởi nghiệp Next100.vc cho biết: “Với mô hình bán trực tiếp tới khách hàng và định hướng phát triển rõ ràng, phân khúc thị trường tiềm năng và giải pháp tiện lợi, Coolmate đã thay đổi thói quen người dùng bằng việc cung cấp giải pháp mua sắm cho tập khách hàng nam giới – vốn chưa được quan tâm nhiều tại Việt Nam. Ngoài ra Coolmate còn có đội ngũ sáng lập nhiệt huyết và hệ thống vận hành tinh gọn, chăm sóc khách hàng bài bản chuyên nghiệp“.

Quỹ đầu tư vào Coolmate là STIC Investment có trụ sở tại Hàn Quốc, quản lý số vốn gần 1,4 tỷ USD và đã đầu tư vào hơn 450 công ty ở châu Á, là nhà đầu tư sớm của Tiki, Grab, Jo2Yoy. Gần đây nhất, STIC vừa rót vốn 2 triệu USD vào EcoTruck, một startup về logistic vào tháng 5/2021.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleKhi nào cần thay thế máy tính xách tay của bạn? Các chuyên gia đồng loạt đưa đáp án bất ngờ
Next articleNgười phụ nữ mất 12.000 đô la khi chơi Bitcoin ngửa mặt lên trời than khóc: “Đừng dễ tin người vì cuộc sống luôn đầy rẫy cám dỗ!”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here