Nếu có 4 dấu hiệu sau đây, hãy nghỉ việc làm thuê ngay và luôn, bạn tự đi kinh doanh hay mở công ty sẽ thành công hơn gấp 1000 lần

0
123

Tự kinh doanh là một điểm khởi đầu tốt cho những người có mong muốn độc lập về tài chính. Đây cũng là điểm khởi đầu cho việc làm giàu. Một lời khuyên cho bạn rằng: “Nếu muốn giàu hãy nên kinh doanh, và có thể bắt đầu bằng hình thức tự kinh doanh.”

Tất nhiên, có vô số những cách khởi đầu khác. Nhưng việc tự kinh doanh đặc biệt hơn vì bất cứ ai cũng có thể bắt đầu với nó. Lợi thế tốt nhất trong việc tự kinh doanh là bắt đầu thật sớm. Ta có thể định hướng hình thức tự kinh doanh như một kỹ năng cần thiết cho trẻ em, từ khi chúng còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tự kinh doanh được xem như một kỹ năng cần thiết trong đời sống. Nó có thể giúp bạn kiếm ra tiền, tự chi trả tất cả các khoản phí của bản thân. Tự kinh doanh còn giúp ta có thêm những kỹ năng vượt ngoài yêu cầu của các doanh nghiệp.

Các sáng kiến về vấn đề tự kinh doanh được gắn mác là những kỹ năng kinh doanh không thực tế. Hiện nay, một số kỹ năng trong việc tự kinh doanh có thể bị “nuốt chửng” bởi những doanh nghiệp có tổ chức lớn.

Đó có thể là một điều tốt cho đất nước nhưng cũng có thể là điều không tốt cho tầng lớp lao động. Điều này đã đưa ra cho chúng ta kết luận rằng không nên coi việc tự kinh doanh là một công việc lâu dài. Bạn buộc phải phát triển thành một doanh nghiệp chính thức hoặc phải tham gia vào một tổ chức. Nếu không, những gì bạn làm sẽ sớm bị thay thế. Cuối cùng, bạn chỉ có thể sống dựa vào lòng hảo tâm của người khác.

Những điều trên chỉ cho bạn thấy kết quả tiêu cực hay tích cực của việc tự kinh doanh trước khi thực hiện nó. Có 4 dấu hiệu giúp bạn nhìn nhận sự thành công của bản thân trong tương lai. Đương nhiên, ai cũng có thể thành công với tư cách một doanh nhân. Nhưng, 4 dấu hiệu này chỉ cho bạn thấy liệu bạn đã sẵn sàng cho việc tự kinh doanh hay chưa.

1. Bạn giỏi về một lĩnh vực có giá trị cho bản thân

Đây là dấu hiệu đầu tiên của sự thành công. Bạn rất giỏi về một kỹ năng đang được xã hội ưa chuộng. Điều đó dẫn đến một câu hỏi:

Những công việc nào tôi có thể làm?

Hãy bắt đầu bằng việc xác định những gì mình có thể làm. Đó là những điều có thể giúp bạn phát triển bản thân. Nếu không thể nghĩ ra bất kì điều gì, hãy tìm kiếm trên mạng. Xem xét về những điều mà người khác đã và đang thực hiện cho công việc của họ. Việc làm này có thể đem đến cho bạn một số ý tưởng tích cực.

Đôi khi, nhìn thấy những điều đó có thể khiến bạn nhận ra giá trị của việc mình làm. Nhưng trước hết, bạn cần biết bản thân đã làm được những việc gì từ khi sinh ra. Nếu chỉ biết một chút ít, bạn vẫn có thể thực hiện được.

2. Yêu thích những gì bạn làm (hoặc có một ít đam mê với những điều bạn làm)

Khi bạn tự kinh doanh, bạn phải có trách nhiệm với bản thân. Nếu bạn không đam mê với những gì bạn làm, nó sẽ nhanh chóng khiến bạn cảm thấy chán nản và sau cùng là muốn bỏ cuộc. Vậy nên trước khi bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân rằng:

Tôi muốn làm gì?

Bạn cần tập trung và đam mê. Tự kinh doanh có thể trở thành công việc chính của bạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng tiền luôn là động lực tuyệt vời. Khi sự gia tăng về kinh tế không còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, thì việc kiếm nhiều tiền hơn sẽ không còn là động lực thúc đẩy bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn phải tìm kiếm một nguồn động lực khác. Nguồn động lực đó không nhất thiết phải mang lại cho bạn niềm vui và sự thỏa mãn. Nhưng ít nhất có thể thúc đẩy tinh thần bạn.

Nếu có 4 dấu hiệu sau đây, hãy nghỉ việc làm thuê ngay và luôn, bạn tự đi kinh doanh hay mở công ty sẽ thành công hơn gấp 1000 lần - Ảnh 1.

3. Bạn là người giỏi nhất trên thế giới (hoặc trong một khu vực, một nơi thích hợp, …)

Luôn có một nơi dành cho những điều tốt nhất. Ai cũng đều muốn làm việc với những người xuất sắc nhất. Họ luôn muốn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất. Điều đó dẫn chúng ta đến câu hỏi thứ ba:

Bạn có phải là một người làm việc nổi bật nhất, tốt nhất về lĩnh vực đó hay không?

Nếu câu trả lời là không, hãy lên kế hoạch và bắt đầu học tập để trở thành người giỏi nhất. Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho việc đào tạo và học hỏi. Vì ngày nay, nhờ có sự phát triển của Internet, việc học tập đã trở nên dễ dàng hơn. Hãy luôn học hỏi cho đến khi bạn trở thành người giỏi nhất.

Khi học tập ở các giai đoạn khác nhau, bạn phải biết sau mỗi giai đoạn bạn đã học được những gì, trưởng thành và tiến bộ hơn như thế nào. Đến thời điểm bạn biết mình đã hoàn thiện nhất, hoặc khi bạn có thể trả lời “Có” cho câu hỏi trên, thì hãy chứng minh điều thứ 4.

4. Những người hoặc tổ chức có uy tín công nhận bạn là người giỏi nhất

Điều này có thể thực hiện, khi kết quả từ những việc bạn đã làm được công nhận bởi một người hay một tổ chức nào đó có tầm ảnh hưởng tới cộng đồng.

Nếu bạn là người giỏi nhất, hãy chứng minh điều đó!

Mọi người có thể biết khả năng của bạn qua những điều bạn đã làm. Bạn không thể tự cho mình là người giỏi nhất nếu không thể hiện những điều bạn làm tốt nhất cho mọi người thấy. Chứng minh với mọi người rằng bạn là người giỏi nhất trong lĩnh vực bạn đã chọn. Chắc chắn sẽ có lúc bạn bị thách thức bởi những người có cùng trình độ. Nhưng hãy xem đó là niềm vui trong cuộc sống, vì với bạn học tập không bao giờ là kết thúc.

4 dấu hiệu trên cho bạn thấy rằng bạn có thể tự chủ sự thành công của bản thân. Bạn thậm chí sẽ thành công hơn so với cuộc sống của một nhân viên dưới quyền một ông chủ. Nếu bạn thiếu bất kỳ điều nào trong bốn điều trên, không có nghĩa là bạn nên từ bỏ mong muốn tự kinh doanh. Thay vào đó, hãy khiến bản thân mình có được những dấu hiệu trên.

Chọn điều bạn làm tốt nhất. Biến nó thành đam mê của bạn chứ không phải điều bạn làm vì tiền. Hãy trở thành người tốt nhất và chứng minh cho thế giới thấy rằng bạn là người tốt nhất.


Mai Lâm

Theo MD

Nguồn: cafebiz

Previous articleStartup một năm tuổi được định giá 4 tỷ USD
Next articlePhu Quoc WOW Island Race 2021: “Săn” bình minh trên Bắc đảo và đắm chìm vào mùa lễ hội lớn nhất năm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here