Ngắm siêu Dự án The Raffles City Chongqing – kỳ quan kiến trúc mới của Trung Quốc

0
93

Là thành quả sáng tạo của kiến trúc sư Moshe Safdie, The Raffles City Chongqing (Trùng Khánh) gồm 8 toà tháp (2 toà cao 350m và 6 toà cao 250m) nằm trên cùng một khối đế bán lẻ 5 tầng, bao gồm căn hộ và văn phòng, tiện ích bán lẻ, căn hộ dịch vụ, khách sạn, các nhà hàng và các câu lạc bộ…
The Raffles City Chongqing thiết kế “Skybridge” sẽ không chỉ giúp cho mọi người di chuyển giữa tám tòa nhà Raffles City Chongqing  một cách dễ dàng, nó còn có thể trở thành một giải pháp cho vấn đề thiếu nguồn đất trong tương lai. Ngoài ra, do thành phố Trùng Khánh nằm trên một khu vực xảy ra nhiều động đất, tòa nhà nối liền tám tòa nhà còn lại sẽ giúp cân bằng Raffles City Chongqing trước địa chấn.
Tuy đã có một số công trình khác trên thế giới sử dụng yếu tố “Skybridge” như dự án Marina Bay Sands ở Singapore, Raffles City Chongqing hiện là dự án có tầm cỡ lớn nhất. Mỗi tòa nhà sẽ là một khu đô thị hoàn chỉnh, với căn hộ, cửa hàng, trường học, và bệnh viện. Riêng “tòa nhà nằm ngang” nối liền những tòa nhà còn lại sẽ trở thành một khu trung tâm thương mại – giải trí khổng lồ gồm một chuỗi các nhà hàng, quán bar, khách sạn, và một đài quan sát cảnh quan thành phố.
Cây cầu trên không dài 300m nối 4 toà tháp là cây cầu trên không cao thứ 2 thế giới chỉ sau cây cầu trên đỉnh toà tháp Kingdom Tower (Saudi Arabia).
Dự án do chủ đầu tư CapitaLand – một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á đầu tư, các công ty con thuộc CapitaLand quản lý và vận hành (Capital Malls, The Ascott…).
Tổ hợp này đã hoàn thành và mở cửa vào tháng 08/2019.
Trùng Khánh – 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc (gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh, Thiên Tân), trong đó Trùng Khánh là thành phố có diện tích lớn nhất và đông dân nhất.

 Bản quyền hình ảnh thuộc Capitaland

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleCông ty phát tán tài liệu “đường lưỡi bò” là ai, kinh doanh những gì tại Việt Nam?
Next articleChân dung những vị chủ đầu tư ‘uy tín, có tâm, có tầm’ trên thị trường bất động sản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here