Home Tin tức Khởi nghiệp Nghi vấn hãng xe điện khởi nghiệp Nikola lừa dối công chúng

Nghi vấn hãng xe điện khởi nghiệp Nikola lừa dối công chúng

0
85

Từng là công ty khởi nghiệp ô tô điện đầy hứa hẹn, Nikola đã chứng kiến ​​sự sa sút niềm tin vào năm 2020 và tình hình năm nay bi đát hơn.

Nikola Badger, chiếc xe bán tải chạy bằng điện hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng không có thật

Nikola Badger, chiếc xe bán tải chạy bằng điện hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng không có thật

Tờ AutoEvolution đưa tin ngày 13/3/2021, rằng các nhà đầu tư và công chúng Mỹ cho rằng hãng xe Nikola và người sáng lập kiêm CEO là ông Trevor Milton đã nói dối mấy năm nay.

Vài năm trước, Nikola và người sáng lập kiêm CEO Trevor Milton tự tin hứa hẹn với các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng, rằng họ sẽ sớm ra mắt một chiếc xe bán tải chạy bằng điện – Nikola Badger, đủ sức đối đầu với Cybertruck của Tesla, chiếc Badger , và

Ngoài ra, họ cũng sẽ đưa chiếc xe tải chạy bằng hydro – Nikola One, vào sản xuất thương mại hàng loạt.

Tất cả đã thay đổi vào tháng 9/2020, khi nhà đầu tư Hindenburg công bố một báo cáo về việc Milton nói riêng và Nikola nói chung đã tạo ra một thứ “bong bóng ô tô” có tên Nikola – nhằm hút tiền từ các nhà đầu tư.

“Gian lận phức tạp” là cụm từ chính xác được sử dụng để mô tả Nikola và tất cả các tuyên bố của nó về cách mạng hóa ngành công nghiệp ô tô.

Các báo cáo này được gửi đến nhiều cơ quan có thẩm quyền ở Hoa Kỳ, buộc General Motors thừa nhận sai lầm và rút lui khỏi các thỏa thuận trước đó.

Các phát hiện của cuộc kiểm toán nội bộ Nikola, do công ty luật độc lập Kirkland & Ellis thực hiện, đã được công khai. Hóa ra là Milton đã nói dối nhiều lần.

Quan trọng hơn, một cuộc điều tra riêng biệt từ Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ cũng như từ Bộ Tư pháp, Milton cuối cùng đã bị phế truất khỏi vị trí Giám đốc điều hành Nikola.

Theo Bloomberg, 9 trong số các tuyên bố của Milton và Nikola bị phát hiện là dối trá, mà nhờ những tuyên bố này Nikola gây dựng danh tiếng là công ty sáng tạo nhất, thu hút khoản đầu tư 384,3 triệu USD và hàng nghìn đơn đặt hàng trước.

Theo các báo cáo, Nikola vẫn còn một số tiền mặt trong ngân hàng ngay bây giờ, nhưng số tiền sẽ sớm bị “đốt hết” bởi các vụ kiện và điều tra trong nay mai.

https://xe.baogiaothong.vn/nghi-van-hang-xe-dien-khoi-nghiep-nikola-lua-doi-cong-chung-d499067.html

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleNăm nay, Bidrico quyết “lấy lại những gì đã mất”
Next articleĐại gia sữa Việt bất ngờ đổ tiền khủng đầu tư thế giới diệu kỳ cho trẻ thơ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here