Người có hệ miễn dịch tốt, sống thọ luôn có một vài thói quen vô cùng đơn giản

0
119

Người có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể khó bị bệnh tật xâm nhập, không dễ bệnh. Trong khi người có hệ miễn dịch yếu, cơ thể yếu đuối, khả năng chống lại những “kẻ xâm phạm từ bên ngoài” kém, tự nhiên sẽ dễ bị bệnh.

Ngoài những người đẻ ra đã có một cơ thể yếu ớt, hệ miễn dịch kém ra thì khả năng kháng bệnh của những người khác sở dĩ yếu, phần lớn là tới từ những thói quen xấu hàng ngày.

Có những người tưởng chừng như có một sức khỏe tốt, không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống, tuy nhiên, trên thực tế, một số vấn đề nhỏ như táo bón hay khó tiêu cũng có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định, nếu các triệu chứng này không được điều trị kịp thời, các bệnh nhẹ có thể chuyển biến nặng, và khi trở thành bệnh nặng sẽ gây ra nhiều phiền toái cho cơ thể.

Người có hệ miễn dịch yếu thường có 4 biểu hiện sau:

Dễ mệt mỏi

Người có hệ thống miễn dịch yếu bất kể là khi làm việc hay khi nghỉ ngơi đều rất dễ có cảm giác mệt mỏi, cần phải nghỉ ngơi rồi mới có thể quay lại công việc. Nhiều khi rõ ràng là đã nghỉ ngơi rất đầy đủ nhưng vẫn có cảm giác như mình nghỉ ngơi chưa đủ, nói chung là tinh thần rất không có sức sống, không thể đáp ứng những công việc nặng nhọc.

Dễ bị cảm sốt

Gặp thay đổi thời tiết hay giao mùa, nhiệt độ chênh lệch nhiều sẽ dễ bị cảm cúm, nhà không bao giờ thiếu thuốc cảm cúm, và quan trọng là khá sợ lạnh.

Người có hệ miễn dịch tốt, sống thọ luôn có một vài thói quen vô cùng đơn giản - Ảnh 1.

Vết thương lâu lành

Người có hệ miễn dịch yếu, nếu chẳng may cơ thể bị thương, xuất hiện những vết thương nhỏ, thời gian hồi phục thường sẽ lâu hơn người có hệ miễn dịch tốt.

Dễ mất ngủ

Mất ngủ là vấn đề nhiều người phải đối mặt, thỉnh thoảng mất ngủ cũng không có ảnh hưởng gì quá lớn với cơ thể, nhưng nếu thường xuyên mất ngủ trong khi các bộ phận khác trên cơ thể không có thay đổi gì quá lớn, vậy thì hãy nghĩ tới nguyên nhân từ hệ miễn dịch. Thường xuyên mất ngủ, các cơ quan của cơ thể nghỉ ngơi không đủ, ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể, nếu không kịp thời điều chỉnh, hậu quả về sau có thể càng nghiêm trọng hơn.

Phía trên là 4 biểu hiện của người có hệ miễn dịch kém. Trong khi những người có hệ miễn dịch khỏe mạnh thường có nhiều năng lượng hơn, nếu chẳng may bị thương, vết thương của họ sẽ nhanh lành hơn, chất lượng giấc ngủ tốt và cảm giác ăn ngon miệng hơn. Sở dĩ có một chất lượng sống tốt như vậy, nó xuất phát những thói quen tốt hàng ngày của họ.

Người có hệ miễn dịch tốt, sống thọ luôn có một vài thói quen vô cùng đơn giản - Ảnh 2.

Người có hệ miễn dịch khỏe mạnh thường có 4 thói quen tốt dưới đây:

Ít ăn đồ có nhiều đường và đồ gia công

Thực phẩm nhiều đường có thể kích thích cơ thể tiết ra nhiều dopamine khiến con người cảm thấy vui vẻ, nhưng đồng thời nếu ăn quá nhiều cũng có thể khiến cơ thể thừa mỡ, dẫn đến béo phì và tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra còn có các loại thực phẩm đã qua chế biến. Nhiều loại thực phẩm mà mọi người ăn hiện nay là thực phẩm đã gia công, loại thực phẩm này có thể dễ tiêu hóa hơn nhưng cũng chính vì vậy, nó có thể làm suy yếu nhu động của đường tiêu hóa và tạo cơ hội cho ruột bị “lười vận động”, lượng dinh dưỡng của cơ thể bị hạn chế dẫn đến khả năng miễn dịch kém, dễ sinh ra bệnh tật.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch của chính bạn, những người có khả năng miễn dịch khỏe mạnh rất chú ý đến việc rèn luyện sức bền trong khi tập thể dục. Theo tuổi tác, cơ bắp sẽ từ từ mất đi và sức mạnh của chúng cũng giảm dần, các bài tập cần dùng lực có ý thức thường xuyên có thể giúp tăng sức mạnh cơ bắp, làm chậm quá trình mất cơ, tăng cường miễn dịch và trì hoãn quá trình lão hóa.

Người có hệ miễn dịch tốt, sống thọ luôn có một vài thói quen vô cùng đơn giản - Ảnh 3.

Không ăn những đồ ăn “không sạch”

Thực phẩm “không sạch” chủ yếu dùng để chỉ các loại thực phẩm không thể đảm bảo vệ sinh an toàn như đồ ăn ship bên ngoài, đồ nướng, quán lề đường, đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe, các loại nước giải khát… Kiến nghị bạn nên ăn ở nhà. Hiện nay mạng internet quá tiện lợi, bạn muốn ăn gì, công thức nấu ăn có thể tìm thấy trên Internet, chi phí thấp hơn, lại có thể đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Người có hệ miễn dịch tốt, sống thọ luôn có một vài thói quen vô cùng đơn giản - Ảnh 4.

Tránh xa thuốc lá rượu bia, không thức khuya, ngủ đủ giấc

Những người hút thuốc và uống rượu nhiều thì mức độ miễn dịch của họ đã bị tổn hại ở một mức độ nhất định, nếu bạn muốn có một khả năng miễn dịch khỏe mạnh, khuyên bạn nên tránh xa thuốc lá và rượu.

Ngoài ra, hãy tránh xa việc thức khuya. Trong thời gian thức khuya, cơ thể hoạt động quá tải, sau đó lại tiếp tục hoạt động như bình thường vào ngày hôm sau, đương nhiên sẽ tiêu hao một lượng lớn khí huyết và giảm khả năng miễn dịch.


Thiên Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleThành phố Cà phê – đô thị vàng của thủ phủ nông sản tỷ đô
Next articleBoeing cam kết sẽ có máy bay thương mại dùng 100% nhiên liệu bền vững

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here