‘Người cũ’ của Coteccons tố cáo lãnh đạo

0
71

Sau sự kiện chấn động hai quỹ ngoại (còn gọi là “nhóm Kusto”, những cổ đông lớn tại Coteccons) đồng loạt yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông bất thường để phế truất ban lãnh đạo của Coteccons, thì mới đây Ban kiểm soát của Coteccons đã làm đơn kiến nghị gửi lên Ủy ban chứng khoán nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán TPHCM tố cáo hàng loạt hành động mà ban này cho là trái luật pháp của ban lãnh đạo Coteccons; đề nghị tiến hành công bố thông tin sai phạm theo quy định.
Cụ thể, ông Luis Fernando Garcia Agraz – Trưởng Ban kiểm soát Conteccons gửi đơn kiến nghị vào ngày 5/6/2020, tố ban điều hành Coteccons đã cắt xén, chỉnh sửa sai sự thật trong báo cáo của Ban kiểm soát, thậm chí là trái ngược với báo cáo gốc của BKS.
Theo đó, ngày 5/5/2020, BKS đã gửi lên HĐQT báo cáo thường niên của mình nhưng vào ngày 29/5/2020, ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc Coteccons đã ký công bố thông tin về Báo cáo thường niên năm 2019, trong đó phần báo cáo của BKS hoàn toàn khác với bản báo cáo do BKS soạn thảo.
Ngoài ra, báo cáo của Trưởng Ban kiểm soát Coteccons còn tố ban lãnh đạo Conteccons đã cắt xén, chỉnh sửa 8 nội dung trong báo cáo của BKS để không công bố cho cổ đông….
Nghiêm trọng hơn, ngày 18/3/2020, theo giấy ủy quyền số 5221/2019/UQ-CTHĐQT của Chủ tịch HĐQT, Công ty luật Lê Nguyễn đã gửi email không công nhận vai trò của 2 thành viên BKS là ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam. Đây là sự vi phạm và cản trở hoạt động của BKS, theo đơn kiến nghị.
Mặc dù không trực tiếp đứng đơn, nhưng  rõ ràng ông Đặng  Hoài Nam là có liên quan nếu xâu chuỗi các sự việc.
Ông Đặng Hoài Nam – thành viên ban kiểm soát Coteccons là người có hơn 20 năm làm việc tại Coteccons nhưng thông tin mới đây từ những người ở Coteccons cho biết ông Nam không lên văn phòng đã mấy tuần nay.
Không chỉ ‘ngưng làm việc’, ông Nam cũng bán gần hết cổ phiếu CTD mà ông đang nắm giữ. Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của Người nội bộ Đặng Hoài Nam cho thấy, ông đã bán 50.000 cổ phiếu trong tổng số 89.648 cp của mình. Thời gian thực hiện giao dịch: từ ngày 05/05/2020 đến ngày 25/05/2020. Sau giao dịch này ông Nam còn giữ 39.648 cp. Theo giá thị trường hôm nay số cp này tương đương 2,7 tỷ đồng.
Ông Đặng Hoài Nam sinh năm 1976, có bằng cử nhân Tài chính – Đại học Kinh tế Quốc dân và Cử nhân Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.
Từ 1998 – 2006, Ông là Kế toán viên các Công ty Xăng dầu Bà Rịa – Vũng tàu, Công ty FDC, Công ty Xây dựng COTEC; Năm 2006 – 2015, Ông đảm nhận các chức vụ Kế toán trưởng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Uy Nam, tiền thân của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons.  Từ năm 2015, Ông chuyển sang công tác tại Coteccons lần lượt với các vai trò Trưởng Ban Tài chính, Trưởng Phòng Tổng hợp, Trưởng Ban Pháp chế.
Tháng 6/2017, Ông được bầu vào Ban Kiểm soát Coteccons nhiệm kỳ 2017 – 2022; theo phân công của Ban Kiểm soát Ông kiêm chức danh Trưởng Ban Kiểm toán nội bộ.
Việc ông Nam không lên văn phòng và sau đó trưởng ban kiểm soát là ông Luis Fernando Garcia Agraz – vốn là một người nước ngoài tố cáo lên Ủy ban chứng khoán nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán TPHCM là một hành động khá bất ngờ với những người ở Coteccons.
“Anh Nam là người được trọng dụng và nắm chức vụ cao, nhưng không hiểu vì sao anh ấy lại hành động như vậy?”, một người làm việc ở Coteccons nhận xét.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleBật mí phương pháp 50/20/30: Cách tiết kiệm, phân bổ tài chính cá nhân hợp lý!
Next articleCận cảnh chung cư Vĩnh Hội – dự án đang được Văn Phú Invesment thương lượng đền bù giá 40tr/m2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here