Người đàn ông 72 tuổi từng điều trị ung thư máu, dương tính 43 lần với covid-19, sau 10 tháng chống chọi bệnh tật đã khỏi bệnh ngoạn mục!

0
57

Người đàn ông đó chính là Dave Smith, 72 tuổi đến từ Bristol, miền Tây nước Anh. Ông Smith là một giáo viên dạy lái xe, ông rất yêu đời và thích âm nhạc, ông còn thành lập một ban nhạc để biểu diễn trên đường phố sau khi tan sở. Không may rằng trước đó, ông đã bị ung thư máu và phải điều trị hóa chất, chính điều này khiến hệ miễn dịch của ông trở nên yếu hơn, và ông bị nhiễm virus COVID-19 vào tháng 9 năm ngoái.

Ông Smith nói với các phóng viên rằng sau khi bị nhiễm bệnh, ông đã phải nhập viện 7 lần để điều trị và bị ho liên tục trong suốt 5 tiếng đồng hồ, ông đặc biệt nhấn mạnh hai chữ “liên tục.” Cơn ho dữ dội không ngừng khiến ông kiệt sức và khó thở. Kể từ khi kết quả xét nghiệm COVID-19 đầu tiên là dương tính, ông Smith đã được xét nghiệm cách tuần trong suốt thời gian điều trị. Tổng cộng 43 xét nghiệm đã được thực hiện trong 10 tháng. Mỗi lần được kiểm tra, ông đều cầu Chúa rằng kết quả sẽ là âm tính, nhưng lần nào kết quả cũng khiến ông thất vọng.

Người đàn ông 72 tuổi từng điều trị ung thư máu, dương tính 43 lần với covid-19, sau 10 tháng chống chọi bệnh tật đã khỏi bệnh ngoạn mục!  - Ảnh 1.

Ông Dave Smith

Vì liên tục bị bệnh tật dày vò, ông Smith từng đau đớn tới nỗi nhiều lần mất đi hy vọng sống, ông thậm chí còn triệu tập gia đình để nói lời từ biệt và còn chuẩn bị trước tâm lý cho đám tang của mình. Vợ của ông cũng chia sẻ rằng có lúc bà cảm thấy như ông sắp không trụ được nữa, hai ông bà khóc lóc từ biệt lẫn nhau, nhưng sau những khoảng khắc như vậy, sự ngoan cường của ông Smith lại cứu ông thoát khỏi cửa tử. Vợ của ông nói rằng, “Đó quả thực là một năm địa ngục.”

Thông thường thì thời gian khởi phát trung bình của bệnh nhân COVID-19 là khoảng 10 ngày, nhưng việc khởi phát bệnh liên tục trong 10 tháng như trường hợp của ông Smith là điều rất hiếm. Ông nói với các phóng viên rằng cân nặng của ông đã giảm một cách kỉ lục trong thời gian nhiễm bệnh, tuy nhiên hiện tại nó đã được phục hồi sau khi ông hồi phục. Trong đợt điều trị sau đó, ông Smith nhận được một liệu pháp điều trị hỗn thuốc kháng vi-rút từ công ty Mỹ (Regeneron). Sau hai tuần điều trị, ông Smith cuối cùng cho kết quả âm tính.

Người đàn ông 72 tuổi từng điều trị ung thư máu, dương tính 43 lần với covid-19, sau 10 tháng chống chọi bệnh tật đã khỏi bệnh ngoạn mục!  - Ảnh 2.

Khoảng thời gian ông Smith phải ở trong viện

Sau khoảng thời gian dài 10 tháng bị bệnh, vốn dĩ đã rất thất vọng vì được nhận tới 43 kết quả dương tính, ông Smith đã vô cùng vui mừng khi nhận được thông báo kết quả âm tính với Covid-19 của mình. Cả nhà kiên nhẫn chờ đợi thêm 1 tuần nữa để xét nghiệm lại, kết quả vẫn làm âm tính! Vợ chồng ông Smith đã rất hạnh phúc, họ ôm nhau và khóc, những giọt nước mắt vui mừng.

“Chúng tôi đã uống sâm panh cùng nhau để ăn mừng ngày hôm đó, cảm ơn Chúa đã cho phép tôi bình phục!” Mặc dù vẫn phải chống nạng để đi lại và cảm thấy rất yếu, nhưng ông Smith đã có tâm trạng rất tốt sau khi xuất viện. Ông rất muốn lại được đi dạo ngoài trời với vợ mỗi ngày.

Người đàn ông 72 tuổi từng điều trị ung thư máu, dương tính 43 lần với covid-19, sau 10 tháng chống chọi bệnh tật đã khỏi bệnh ngoạn mục!  - Ảnh 3.

Ông Smith hiện tại đã được xuất viện sau khi có kết quả âm tính với Covid-19

Các nhà khoa học tại Đại học Bristol đang nghiên cứu trường hợp của ông Smith để cố gắng tìm hiểu cách thức hoạt động của Covid-19 trong cơ thể người và cách nó đột biến. Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm người Anh, Ed Moran, cho biết: “Trong cơ thể của ông Smith luôn tồn tại “virus hoạt động”. Chúng tôi đã gửi một mẫu virus trong cơ thể ông ấy đến một phòng thí nghiệm của trường đại học để nuôi cấy và phát hiện ra rằng virus trong cơ thể ông ấy không phải là loại sót lại mà là loại vi rút rất có tính hoạt động.”

Bất kể kết quả nghiên cứu ra sao, điều chúng ta thấy được ở đây đó là cuộc sống luôn tồn tại những điều kì diệu và sự ngoan cường, tích cực, sức sống mạnh mẽ của mỗi người là điều đáng quý hơn bất cứ điều gì!


Như Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleCặp vợ chồng người Mỹ nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 và đi du lịch vòng quanh nước Mỹ trên chiếc RV, tất cả nhờ 4 quy tắc tiêu tiền bất di bất dịch
Next articleCuốn sách kinh điển được viết cách đây hơn 260 năm nhưng giá trị vẫn nối dài tới ngày nay, bất cứ CEO nào cũng nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here