Người đầu tiên trên thế giới được tiêm vaccine ngừa Covid-19

0
81

Người đầu tiên trên thế giới được tiêm vaccine ngừa Covid-19 là cụ bà Margaret Keenan tại bệnh viện địa phương ở Coventry, miền trung Anh lúc 6h31 giờ GMT (13h31 giờ Việt Nam) ngày 8/12, một tuần trước khi bà bước sang tuổi 91.

Vaccine này của hãng dược Pfizer được cô y tá May Parsons tiêm. Cô Parsons, nữ y tá giàu kinh nghiệm đã làm việc cho hệ thống y tế công của Anh (NHS) 24 năm, chia sẻ rằng những tháng vừa qua vô cùng khó khăn với mọi người, nhưng hiện đã có hy vọng về giải pháp.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock và giám đốc y tế NHS Stephen Powis đều bày tỏ xúc động khi chứng kiến chương trình tiêm chủng vắc-xin bắt đầu.

Từ ngày 8/12, Anh bắt đầu tiêm đại trà loại vắc-xin do Pfizer kết hợp với công ty BioNTech phát triển. Đây là quốc gia đầu tiên bắt đầu chủng ngừa rộng rãi cho người dân, nỗ lực được ca ngợi là bước ngoặt trong cuộc chiến chống virus corona chủng mới.

Anh đã đặt hàng 40 triệu liều vắc-xin Pfizer/BioNTech. Do mỗi cá nhân cần được tiêm 2 liều cách nhau 20 ngày mới phát triển miễn dịch đầy đủ nên số lượng đặt hàng trên chỉ đủ chủng ngừa cho 20 triệu người trong tổng số 67 triệu dân của xứ sở sương mù.

Khoảng 800.000 liều vắc-xin dự kiến sẽ được tiêm trong tuần đầu tiên, với nhóm ưu tiên nhận là những cư dân trong các trại dưỡng lão và người chăm sóc, những cụ già trên 80 tuổi và một số nhân viên y tế.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleDòng chảy của tiền
Next articleTiến sĩ Lê Anh Tuấn: ‘Hậu covid – doanh nghiệp lớn thì lớn hơn, doanh nghiệp nhỏ bị khó khăn hơn’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here