Người mê du lịch thường có tâm hồn hào sảng, tương lai khó có thể nghèo: Bỏ túi 10 lưu ý khi road trip đầu năm

0
109

Hãy tưởng tượng một chuyến road trip ngắn cho những ngày nghỉ năm mới bên bạn bè mình, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn tất cả những gì mình có thể nghĩ, ở chính Việt Nam. Tất cả những gì bạn cần là vài tips nho nhỏ dưới đây.

1. Google Maps

Đây là khởi đầu cho mọi hành trình, hãy gõ tên nơi bạn xuất phát chuyến đi và điểm đến, để định hình bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian cho chuyến đi đó, những nơi bạn có thể ghé vào dù chỉ vài giờ hay vài ngày. Hãy đảm bảo bạn có điểm đi và đến cho cuộc hành trình, và những khoảng trống ở giữa cho một vài khoảnh khắc có hứng muốn khám phá, thăm thú.

Người mê du lịch thường có tâm hồn hào sảng, tương lai khó có thể nghèo: Bỏ túi 10 lưu ý khi road trip đầu năm - Ảnh 1.

2. Âm nhạc

Âm nhạc là thứ không thể thiếu cho một chuyến road trip đúng nghĩa, bởi bạn sẽ có rất nhiều thời gian để nghe nhạc, vì thế hãy tải về những playlist bạn thích vào điện thoại (và đừng quên cổng USB). Nghe radio hay thử những thứ âm nhạc bạn chưa nghe bao giờ cũng sẽ mang lại cảm xúc thú vị cho chuyến hành trình.

3. Chọn những con đường ít người đi

Đường cao tốc có thể sẽ nhanh hơn, nhưng thường khiến bạn bỏ lỡ nhiều điểm đến, vì thế nếu có thể hãy chọn những con đường ít người đi. Bạn sẽ có thể quan sát nhiều hơn, gặp gỡ người dân địa phương, khám phá ẩm thực… Những thứ quyết định tức thời là mang lại chuyến road trip khó quên.

Người mê du lịch thường có tâm hồn hào sảng, tương lai khó có thể nghèo: Bỏ túi 10 lưu ý khi road trip đầu năm - Ảnh 2.

4. Ăn những món địa phương và ở chỗ địa phương

Hãy thực sự trải nghiệm những gì “địa phương” nhất, bởi rất có thể đây sẽ là lần đầu tiên và duy nhất bạn tìm thấy những trải nghiệm này. Resort sang xịn mịn thì nghe hấp dẫn đấy, nhưng B&B (Bed and Breakfast – ẩm thực và nơi ở) bên cạnh bờ biển sẽ mang lại những kỉ niệm đẹp hơn nhiều.

5. Túi giữ nhiệt

Vì là một cung đường, rất có thể bạn sẽ bị đói và xung quanh chẳng có hàng quán nào. Hãy chuẩn bị túi giữ nhiệt cho đồ uống và đồ ăn vặt, phòng khi bạn bị lạc hay không tìm thấy hàng quán.

6. Cắm trại (thậm chí trong chính xe của bạn)

Tùy vào túi tiền, bạn có thể chuẩn bị lều cả trại để ngủ quan đêm nếu không muốn đến khách sạn. Tất nhiên cắm trại là miễn phí, dễ dàng và cũng là cách tuyệt vời để bạn gặp gỡ bạn bè mới. Nếu có chiếc xe hơi lớn, bạn cũng có thể ngủ trong xe.

Người mê du lịch thường có tâm hồn hào sảng, tương lai khó có thể nghèo: Bỏ túi 10 lưu ý khi road trip đầu năm - Ảnh 3.

7. Bạn đồng hành

Chuyến road trip có thể hoặc tạo nên tình bạn hoặc bẻ gãy nó, có thể khiến bạn cười mỏi miệng hay bực dọc vì những chuyện nhỏ lẻ trên đường, vì phải chia sẻ không gian nhỏ bé với ai đó nhiều giờ liên tục… Hãy suy nghĩ trước khi đi cùng ai đó trên chuyến road trip, cách họ khám phá có giống bạn không, hai người có cùng thích nghe một loại nhạc và những hoạt động giống nhau không, v.v. để tránh một chuyến road trip thất bại nhé.

8. Go Offline

Google Maps tất nhiên là tuyệt vời, nhưng bản đồ giấy có thể cũng hữu ích không kém trong việc tìm kiếm địa điểm của bạn và những địa điểm có thể Google Maps không có. Và bạn sẽ không biết lúc nào điện thoại sẽ mất sóng hay mạng đâu!

Người mê du lịch thường có tâm hồn hào sảng, tương lai khó có thể nghèo: Bỏ túi 10 lưu ý khi road trip đầu năm - Ảnh 4.

9. Luật lệ trên đường

Tất nhiên bạn sẽ không muốn bị cảnh sát giao thông thổi hay có những điều đáng tiếc xảy đến. Sự an toàn từ luật lệ sẽ đảm báo cho bạn tránh được nhiều rắc rối, và tất nhiên an toàn là điều quan trọng nhất. Khám phá không đồng nghĩa với mạo hiểm!

10. Trạm xăng

Với chuyến road trip, những trạm xăng hay trạm nghỉ có thể là nơi bạn rất mong chờ, bởi chúng có nhà vệ sinh, tiệm bán đồ ăn, (có thể còn có cà phê). Vì thế đừng bỏ lỡ những trạm xăng trên đường nhé!

(barcode)


Vân Anh

Theo Kinh doanh và Phát triển

Nguồn: cafebiz

Previous article2020 – năm bùng nổ của thương mại điện tử
Next articleKết nối và nâng cao giá trị nông sản của thanh niên khởi nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here