Nguyễn Anh Thi

0
143
149700165090229-tgtt_anh-hieu-7.jpg

Nguyễn Anh Thi là cái tên quen thuộc với rất nhiều thế hệ sinh viên Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2003. Bằng kiến thức dồi dào cùng lối giảng dạy và tư duy cởi mở, ông là một trong những người giảng viên được yêu mến nhất tại ngôi trường này. 

149700165090229-tgtt_anh-hieu-7.jpg

Đến năm 2010, ông được bổ nhiệm vị trí Phó Khoa Khoa học – Công nghệ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, phụ trách việc tạo điều kiện cho mối liên kết giữa trường đại học và ngành công nghiệp.

Năm 2011, ông thành lập Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Sở hữu Trí tuệ (IPTC), một tổ chức độc lập trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp các dịch vụ chuyển giao công nghệ và sở hữu trí tuệ. 

Ngày 16/5/2014, ông chính thức được bầu làm giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm (ITP) – một tổ chức trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Với cương vị này, ông đã có rất nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Tại ITP, ông và các đồng sự đã cùng nhau làm việc và đưa ITP trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của khu vực và cả nước. ITP đã trao các gói hỗ trợ khởi nghiệp, cung cấp các khóa đào tạo khởi nghiệp, đồng thời tổ chức các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp,…

ITP đã kết hợp hiệu quả các nguồn lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và cộng đồng doanh nghiệp trong nước để nhanh chóng xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin tự duy trì và bền vững.

Với tư cách cá nhân, PGS. TS Nguyễn Anh Thi cũng có nhiều đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp. Ông từng là khách mời và diễn giả ở nhiều tọa đàm, hội thảo như “Ngày hội Khởi nghiệp Học sinh sinh viên Quốc gia 2018”, “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trong ngành Giáo dục – Đào tạo”,…. Đặc biệt, ông còn thực hiện biên soạn tập sách chuyên khảo “Giáo dục khởi nghiệp” với những kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực khởi nghiệp cho học sinh – sinh viên. 

Chuyên môn/ Học hàm

  • 2003 – Tiến sĩ ngành Hàng không Vũ trụ tại Pháp

  • 2013 – Phó Giáo sư – Tiến sĩ tại Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Điện thoại: 090 313 9293

Email: thi.nguyen@vnu-itp.edu.vn

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleĐề án 844 hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia
Next articleVườn ươm Doanh nghiệp TP. Đà Nẵng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here