Nguyễn Thế Lữ

0
155
img20180713112632935.jpg

Ông Nguyễn Thế Lữ (còn được biết đến với tên gọi Shark Louis Nguyễn) hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Qũy Đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Đồng thời cũng là một nhà đầu tư lão luyện, có kinh nghiệm tại Hoa Kỳ và Việt Nam.

img20180713112632935.jpg

Louis Nguyễn sinh sống, học tập và làm việc tại Thung lũng Sillicon hơn 30 năm. Từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn tại Mỹ như KPMG, Apple, Ngân hàng đầu tư Intelligent Capital và quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như IDG Ventures Vietnam, Quỹ đầu tư mạo hiểm Osprey Ventures và VinaCapital và Việt Nam Equity Holding.

Louis Nguyễn là nhà đầu tư có hơn 20 năm kinh nghiệm, luôn đề cao sự trung thực làm tiêu chí hàng đầu trong các mối quan hệ.

Ông được sinh ra ở Việt Nam và sang Mỹ định cư theo gia đình khi ông 12 tuổi.

Ông tốt nghiệp Cử nhân Tài chính của Đại học San Jose State, California. Sau khi tốt nghiệp, Louis Nguyễn trở thành kiểm toán viên tại KPMG. Sau đó là Trưởng phòng tài chính tại Văn phòng kinh doanh của Apple, Quản lý tài chính của Nhà máy sản xuất máy tính NEC Packard Bell (Acer). Tiếp theo là Giám đốc điều hành của Công ty quản lý Quỹ đầu tư Osprey Ventures và Phó chủ tịch Công ty M&A Intelligent Capital.

Shark Louis cũng từng đảm nhận nhiều vị trí quản lý trong các quỹ đầu tư tại Việt Nam như Việt Nam Equity Holding (VEH), DFJ VinaCapital, , và Vietnam Property Holding (VPH).

Ông đồng thời là người sáng lập Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Tính đến nay, SAM đã thực hiện nhiều thương vụ đầu tư hơn 300 triệu USD vào các công ty có tiếng như: Vinamilk, FPT, Sabeco, Vietcombank, Sacombank, Ngân hàng Quân đội, Khang Điền, Đất xanh Group…

Shark Louis Nguyễn nhân thấy được sự khác biệt về phong trào start-up của Việt Nam đối lập hoàn toàn với Mỹ. Việc đầu tư tại thị trường Việt Nam cũng là cơ hội để ông có thể giúp đỡ các start-up khắc phục những yếu kém, và tiên đoán khả năng của thế hệ doanh nhân tiếp nối ở Việt Nam.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm vận hành Quỹ đầu tư của mình, mục tiêu mà Shark Louis Nguyễn đặt ra là muốn giúp đỡ những startup tiềm năng ở Việt Nam, hỗ trợ họ có cơ hội vươn ra ngoài thế giới.

Tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam, mục tiêu đầu tư của Louis Nguyễn vừa là những dự án phù hợp với chiến lược đầu tư của quỹ, vừa là những dự án mà cá nhân ông thấy hứng thú.

Ông thẳng thắn bày tỏ: Hơn nửa đời người sống ở thung lũng Silicon, tôi tự tin có thể giúp các startup nhìn thẳng vào vẫn đề tại sao 90% các dự án đều thất bại, thay vì họ cứ chăm chăm vào sản phẩm của mình. Đồng thời, giúp họ hiểu làm sao để huy động được vốn và cơ hội kinh doanh sau khi gọi vốn như thế nào…

Tại chương trình Shark Tank, ông đã đầu tư vào 2 dự án là:

  1. Curnon Watch: Đầu tư 5 tỷ cho 20 tỷ VNĐ cho 20% cổ phần đầu tư cùng Shark Dzung.

  2. Gạo hữu cơ Hoa Nắng: đầu tư 10 tỷ VNĐ cho 51% cổ phần.

Ngoài ra, kinh nghiệm của Louis Nguyễn còn trải dài trong nhiều lĩnh vực khác. Từ quản lý nhà máy sản xuất của Apple Computer cho đến kinh doanh và tiếp thị của Apple tại Cupertino, California.

Chuyên môn:

–       Cử nhân Tài chính

Nơi công tác:

2007 đến nay: Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Qũy Đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Điện thoại:
Email:

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleNguyễn Mạnh Dũng
Next articlePhan Đình Tuấn Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here