Nguyễn Thị Mai Hương

0
154

Bà Nguyễn Thị Mai Hương là founder của startup giáo dục trực tuyến  dục Bút chì màu Color Pencils dành cho học sinh mẫu giáo và tiểu học, đồng thời là thành viên tích cực của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Xuất phát điểm từ một startup, bà Hương sau đó đã phát triển và có những hoạt động, đóng góp tích cực cho các startup trong vài trò hỗ trợ, kết nối startup với nhà đầu tư. 

Nguyễn Thị Mai Hương tốt nghiệp khoa Toán – Tin ứng dụng ở trường Đại học khoa học tự nhiên. Trước khi khởi nghiệp với startup Bút chì màu, bà Hương từng làm việc tại các công ty phần mềm như Sai gon Software Park, Paragon Solution Vietnam (PSV), sau là công ty CSC Vietnam, công ty Goodwill Vietnam (Nhật bản), và công ty Luxoft Vietnam, trực thuộc một công ty của Nga.. Sau khi có ý tưởng kinh doanh, bà đã tự mình thử sức khởi nghiệp. Công ty Bút chì màu có ứng dụng Bé học chữ với hơn 120 ngàn lượt tài và ứng dụng Bé học vần với hơn 60 ngàn lượt tải từ khi đi vào hoạt động.

Chia sẻ khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp, bà Hương nói: “Tôi xuất thân từ dân công nghệ, khi chuyển sang làm startup, bắt đầu những bước đi đầu tiên nên cảm thấy mọi thứ quá mới mẻ, gần như tôi không biết gì. Tất cả đều phải mò mẫm và học hỏi thêm, đặc biệt là những kiến thức về kinh doanh. Rất may là trong thời gian đó, tôi được tham gia một chương trình tăng tốc của một trường đại học SUNY Korea (The State University of New York, Korea), và được đào tạo nhiều kiến thức về kinh doanh cũng như được tham quan và kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp của Hàn quốc và học hỏi được rất nhiều kiến thức, thông tin bổ ích.

Sau đó, năm 2016, Bà Hương tham gia vào trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp của Sở KH & CN, Saigon Innovation Hub với vai trò kết nối cộng đồng khởi nghiệp. Trong 2 năm tham gia với vị trí Giám đốc đối ngoại tại SIHUB, bà Hương đã kết nối với cộng đồng khởi nghiệp trong nước và các nước khu vực ASEAN, cũng như hỗ trợ nhiều startup tham dự các hội thảo startup ở nước ngoài. Từ 2017, bà Hương bắt đầu kết nối các startup với các quỹ đầu tư. Bà còn là chuyên gia chia sẻ trong các khóa học kỹ năng gọi vốn cho startup do Saigon Innovation Hub tổ chức. Năm 2018, công ty Bút chì màu đã phối hợp cùng các đối tác tổ chức hội thảo Investment và tuyển chọn 10 startup thuyết trình trực tiếp với gần 30 nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Hiện tại, bà Hương là đồng sáng lập trung tâm hỗ trợ Entrepreneurs Hub với 2 đồng sáng lập từ Malaysia và Singapore với mục tiêu ươm tạo các startup Việt nam mở rộng ra thị trường nước ngoài, trong đó có các nước ASEAN. Bà Hương vẫn thường xuyên tư vấn gọi vốn cho các startup Việt nam với các quỹ đầu tư. Bà Hương cũng tham gia làm giám khảo cho các cuộc thi về khởi nghiệp và nhận lời mentor cho các startup. 

Chuyên môn:

 • Toán tin ứng dụng

 • Lập trình viên

 • Quản lí và kiểm soát chất lượng

Nơi công tác:

 • Từ năm 2014 đến nay: CEO và founder của Bút chì màu – Color Pencils

 • Từ 2018 đến nay: Co-Founder & Managing Partner tại Vietnam Entrepreneurs Hub

 • Từ 2018 đến nay: AWS Activate Scout 

 • 2016 – 2018: Giám đốc đối ngoại  của SIHUB

 • 2008 – 2012: Luxoft Việt nam

 • 2003 – 2008: CSC Vietnam

 • 2002 – 2003: Saigon Software Park

 • 2000 – 2002: Intec Co, Ltd.

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Điện thoại: 0903946880
Email: huongnguyen2015@gmail.com

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleZone Startups Việt Nam
Next articleSaigon Innovation Hub – SIHUB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here