Nhà đầu tư cá nhân “đã nạp đạn lại”, vậy đâu là mục tiêu ngắm bắn của nhóm này?

0
81

 
Báo cáo chiến lược đầu tư của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam nhận định, nhà đầu tư cá nhân trong nước “đã nạp đạn lại”. Điều này thể hiện qua tổng tiền gửi tại 40 công ty chứng khoán lớn nhất trong nửa đầu năm tăng gần gấp đôi, lên trên 31.000 tỷ đồng. Số tiền có sẵn để giao dịch (bao gồm tiền ký quỹ và tiền gửi của khách hàng) cao gần 17 lần giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên của tháng 8 và gấp đôi so với tháng 3/2018 – giai đoạn thị trường lập đỉnh lịch sử 1.204 điểm.
“Năm nay chúng ta chỉ có thể mơ về những bãi biển đầy nắng vì Covid-19 buộc các chính phủ hạn chế người dân tụ tập. Vì vậy, thay vì tắm nắng hoặc bơi lội, nhiều người đã trở thành nhà đầu tư F0 và thực hiện các giao dịch suốt ngày đêm”, báo cáo của KIS Việt Nam viết.
Các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán với dòng tiền dồi dào sẽ ngắm bắn những mục tiêu nào cho vừa tầm với mình?
BID: giá đang 42, trong khi nhà đầu tư ngoại mua sàn 45, target 5x, cơ bản khỏi phải ngợi.
TVB: hàng ngon giá thấp, giao dịch vừa phải ở mức hơn 100k /phiên, vừa miếng với nhóm nhà đầu tư cá nhân.
CTI: giảm 4 phiên liên tiếp rồi, phiên 4/9 vol thấp hẳn, cho thấy bên bán đã nản. Coi như đáy tạm thời, múc.
PVD: trai hư, người tình muôn thuở của chúng em đây rồi, không cần bàn nhiều, chỉ cần căn giá múc. Em này cứ đỏ vào xanh ra, đều như vắt chanh
TVC: nước lên thuyền lên, VNI lên bữa giờ là lúc chọn mấy cổ như TVC để ăn theo, đặc biệt với cụ nào chậm chân nhịp đầu vừa qua.
FIT: giá thơm dưới mệnh, giao dịch ổn định mức cao gần 1 triệu, một loại vol rất đúng điệu cho anh em cá nhân đang sẵn đạn và đang bí chỗ xuất.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleHuy động thành công 10.000 tỷ, The Spirit of SaiGon sẽ sớm về đích?
Next article3 chú ý khi đầu tư đất ven thành phố & đất tỉnh cho nhà đầu tư không chuyên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here