Nhà đầu tư mát tay vào TGDĐ, PNJ công bố ra mắt quỹ thứ 5, vốn cam kết 246 triệu USD, nhắm tới DN ngành bán lẻ, giáo dục, F&B

0
98

Mekong Capital công bố quỹ thứ năm do Mekong Capital tư vấn, Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (MEF IV), chính thức hoàn tất huy động vốn với tổng vốn cam kết 246 triệu USD, hơn gấp đôi quỹ Mekong Enterprise Fund III trước đó.

MEF IV sẽ tiếp tục chiến lược thành công của Mekong Capital trong việc đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại.

Theo đó, Quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), và chăm sóc sức khỏe.

MEF IV hướng đến thực hiện cam kết đồng hành cùng các công ty hiện thực hóa tầm nhìn của họ. MEF IV sẽ rót vốn từ 10 – 35 triệu USD cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

MEF IV sẽ hoạt động trong 10 năm và dự kiến thực hiện tổng cộng 12 khoản đầu tư.

“Trong hơn 20 năm qua kể từ khi Mekong lần đầu tiên thành lập và hoạt động tại Việt Nam vào đầu năm 2001, Việt Nam luôn là một điểm đến đầu tư đầy triển vọng, ổn định và hấp dẫn“, Chris Freund, người sáng lập và Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết.

“Người dân Việt Nam thân thiện và cởi mở. Tầng lớp trung lưu của Việt Nam tiếp tục gia tăng, trở thành một trong những động lực phát triển của nền kinh tế và tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển không ngừng của đất nước. Đồng thời, một mô hình mới về Đầu tư vốn Cổ phần Tư nhân đang nổi lên ở Việt Nam, một mô hình dựa trên sự chuyển đổi và trải nghiệm của con người. Và chúng tôi mong đợi Việt Nam trong tương lai sẽ nổi bật lên là một ‘thủ đô của sự chuyển đổi trên thế giới'”.

Mekong Capital thành lập năm 2001, quản lý 4 quỹ, một trong số đó đang hoạt động và đã hoàn tất giải ngân hoàn toàn với 8 khoản đầu tư.

Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong các ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối và giáo dục như Thế Giới Di Động, Golden Gate, Masan Consumer, Traphaco, Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận, ICP, Trường Quốc Tế Việt-Úc, F88, Pharmacity, Yola, Pizza 4P’s, Vua Nem, ABA Cooltrans và Nhất Tín Logistics…

Sau khi nhận đầu tư từ Mekong Capital, trung tâm tiếng Anh Yola tăng từ 3 cơ sở lên 17 cơ sở, Nhất Tín Logistics ra mắt dịch vụ chuyển phát nhanh phục vụ thương mại điện tử Nhất Tín Express (NTX). Ấn tượng nhất là chuỗi nhà thuốc Pharmacity và chuỗi cầm đồ kiểu mới F88. Pharmacity đã tăng trưởng số nhà thuốc từ 45 lên 500, còn F88 từ 10 tiệm tăng lên 300 tiệm cầm đồ.


Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleNhững doanh nghiệp khiến thế giới ngạc nhiên trước Việt Nam giữa bão Covid: Từ bánh mì, máy thở, vacxin, đến 5G và ô tô xuất Mỹ
Next articleBiến động thất thường, Bitcoin đột ngột giảm sâu sau khi lên gần 35.000 USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here