Nhà đầu tư Thái rao bán cổ phần 2 khách sạn ở Việt Nam

0
84

Các khách sạn được Strategic Property Investors rao bán cổ phần ở Việt Nam bao gồm Ibis Saigon và Capri by Frasers tại Việt Nam.
Cụ thể, theo thông tin từ Deal Street Asia, công ty TNHH Strategic Property Investors có trụ sở tại Thái Lan đang rao bán cổ phần của mình tại ba khách sạn ở Việt Nam và Indonesia thông qua SHREIT, một quỹ đầu tư và cho thuê liên quan đến ngành khách sạn được chính công ty này quản lý.

Các khách sạn được Strategic Property Investors rao bán cổ phần bao gồm Ibis Saigon và Capri by Frasers tại Việt Nam cùng với khách sạn Pullman Jakarta ở Indonesia. Ba khách sạn kể trên sẽ được rao bán cho công ty LT Rubicon Limited khi công ty đến từ Anh này đã đưa ra lời đề nghị trị giá 105 triệu USD. Trước đó, công ty này từng gửi một lời đề nghị với giá trị lên tới 118 triệu USD vào tháng 4 vừa qua.

Theo hồ sơ từ Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan, ba khách sạn được Strategic Property Investors rao bán có giá trị rơi vào khoảng 132,6 triệu USD trong năm 2019. Tuy nhiên, do ngành khách sạn chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, giá trị của các khách sạn kể trên cũng giảm xuống trong năm nay.
SHREIT cho biết họ sẽ sử dụng số tiền thu được để thanh toán các khoản nợ phải trả và các chi phí chưa thanh toán, bao gồm cả những khoản vay lớn cùng với những khoản phí khác.
“Những khách sạn mà SHREIT đầu tư đang cho thấy sự không hiệu quả trong các hoạt động kinh doanh khi liên tục báo lỗ trong thời gian gần đây. Các khách sạn này đang hoạt động dựa trên nguồn dự trữ vốn lưu động. Tuy nhiên, nguồn dự trữ này hoàn toàn có thể cạn kiệt và các khách sạn sẽ không được nhận thêm bất kỳ khoản tài trợ nào trong thời gian tới”, người đại diện của SHREIT cho biết.
Cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường khách sạn tại Indonesia và Việt Nam. Trong khi Indonesia là quốc gia có số ca tử vong vì virus corona nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á thì Việt Nam đang đối mặt với đợt bùng phát thứ hai.
“SHREIT đã vi phạm nhiều nghĩa vụ và điều khoản trong hợp đồng, khiến họ có nguy cơ đối mặt với những vụ kiện bởi các đối tác, bao gồm cả những người cho vay”, một nhà quản lý tiết lộ. Công ty đến từ Thái Lan này cũng dự đoán sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong phần còn lại của năm 2020.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleThao túng thị trường kim loại quý và trái phiếu kho bạc, JPMorgan bị phạt 920 triệu USD
Next articleVừa nhận chức CEO, Timo của ông Henry Nguyễn Bảo Hoàng liền chia tay VPBank ‘bắt tay’ với ngân hàng của vợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here