NHÀ GIẢ KIM – THE ALCHEMIST

0
249

“Nhà giả kim” là một câu chuyện đầy lôi cuốn về cuộc đời, về hành trình theo đuổi ước mơ đi tìm kho báu của chàng chăn cừu Santiago. Trong suốt quá trình ấy, chàng đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, vất vả, và thiếu thốn nhưng vẫn luôn cháy hết mình và dấn thân trên con đường đến ước mơ, hòa cùng tiếng kêu gọi của vũ trụ: “khi người nào muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để người ấy đạt được điều mơ ước”.

Dẫu thế, đó là cuộc hành trình đầy thi vị, nó khiến ta mơ đến những đàn lạc đà vượt qua hoang mạc, những đêm trời đầy sao, những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn, những con người thú vị mà chàng đã gặp qua. Đặc biệt hơn, Santiago đã gặp được Fatima – gặp được tình yêu đích thực tưởng như là kho báu của đời mình. Và sau tất cả thì Santiago vẫn luôn thôi thúc bởi tiếng gọi của vũ trụ để tiếp tục đi đến cuối đoạn đường mình đã chọn.

Qua “Nhà giả kim” ta thường thấy mình đâu đó trong chính câu chuyện, bởi lẽ sâu thẳm bên trong mỗi người đều có những ước mơ lớn lao, đều có mong muốn được tự do, được sống với chính mình, và theo đuổi vận mệnh cuộc đời mình. Chúng ta dường như bị cuốn vào hành trình gian nan nhưng dường như rất thơ mộng của Santiago, được truyền cảm hứng bởi niềm đam mê, khát khao và lý tưởng sống của chàng. Liệu kho báu chính là điểm cuối của hành trình hay là những trải nghiệm trong suốt hành trình hay thậm chí kho báu có thể là ngay tại điểm ta xuất phát, mỗi người sẽ tự có những chiêm nghiệm cho chính bản thân mình.

Đọc “Nhà giả kim” khiến ta có thêm động lực để mơ và tiến bước thực hiện giấc mơ của mình. Có thể cuộc sống sẽ mang đến vô vàn những yếu tố bất ngờ nhưng ta tin rằng nhiều điều ấy diễn ra đều có lý do của nói theo sự sắp đặt của vũ trụ. Điều mà ta cần quan tâm là sống thật với hiện tại, hạnh phúc với khoảnh khắc mình đang có nhưng đồng thời cũng luôn sẵn sàng dấn thân và đón nhận những thách thức để chinh phục giấc mơ của mình. 

 “Cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh của mình”.

Gấp sách lại ta cảm thấy nhẹ nhõm và phơi phới như vừa băng qua một sa mạc mênh mông, băng qua những đêm vắng đầy sao hay băng qua cái mát của những ốc đảo. Ta cảm thấy đồng cảm vì biết rằng đâu đó cũng có những người đang mơ và theo đuổi giấc mơ như mình. Và đóng sách lại có nghĩa là ta cần phải chuẩn bị bắt đầu hành trình của mình.

 

Nguồn: openedu

Previous articleThu nhập dịch vụ tăng trưởng cao, HDBank lãi hơn 5.800 tỷ đồng sau kiểm toán
Next articleHỒI ỨC CỦA MỘT GEISHA – MEMORY OF A GEISHA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here