Nhà môi giới nên vì công ty, vì khách hàng hay vì bản thân khi đứng trước 1 dự án mới?

0
61

Mình muốn chia sẻ cho các bạn môi giới trẻ nhất là các bạn mới vào nghề hiểu được một số các quan điểm, còn quyền lựa chọn cái nào và lúc nào là của các bạn. Nhà ở là hình thành trong tương lai, mà tương lai thì không ai có thể biết được, cho nên các bạn một khi đã lựa chọn thì nhất định không được hối hận. Nên rõ ràng là như thế nhé, sau đây là các câu hỏi mà các bạn sẽ phải tự trả lời và quyết định trước khi đứng về bên nào.

1. Bạn chọn dự án hay công ty?

Nếu bạn có đủ kỹ năng và kiến thức hãy tự phân tích đánh giá và thẩm định dự án mà công ty đang bán so sánh với các dự án khác trong thị trường, cùng phân khúc, khác phân khúc và đối thủ tiềm năng để đưa ra kết luận. Dự án này không bán thì bán dự án khác tốt hơn, công ty bạn có nhiều dự án và sản phẩm để lựa chọn cơ mà? hoặc bạn cũng có thể chọn thị trường thứ cấp. Không nhất thiết phải cố đấm ăn xôi để bán dự án mới và dự án nào cũng phải có giao dịch đâu nhé!

Hình ảnh có thể có: 3 người

Nếu chưa đủ kiến thức, bạn hãy đi hỏi các anh chị đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm cùng công ty hoặc khác công ty mà họ không bán sản phẩm bạn đang sắp bán hoặc lên các group như An cư để hỏi và nhận được sự tư vấn và giúp đỡ của cộng đồng, có cả nhà đầu tư lẫn an cư và các anh chị đồng nghiệp đi trước. Đồng thời bạn cũng hãy rèn luyện, học hỏi, trau dồi không ngừng và lúc này mình khuyên bạn nên chọn khách hàng là trên hết vì không nên tư vấn cho kh mua cái gì mà đến bạn còn chưa rõ hết và chỉ “nghe đồn”.

Và hãy nên nhớ rằng, mỗi dự án làm ra thì đội ngũ ban bệ hùng hậu của chủ đầu tư đã tính toán và nhắm đến đối tượng hay tệp khách hàng mục tiêu cụ thể để có thể bán được hết sản phẩm rồi. Việc của bạn là đi tìm ra họ, có thể giá cao với người này nhưng lại là giá rẻ hay phù hợp với nhu cầu người khác, người mua bất động sản họ có tiền và có các mối quan hệ cũng như thông tin truyền thông, bạn hãy tư vấn thông tin chính xác và đầy đủ. Hãy lưu ý tuyệt đối không hứa hay cam kết về những gì bạn chưa rõ hoặc chưa biết là được, còn lại hãy để họ tự quyết định. Đừng dạy lại họ cách làm ra tiền và tiêu tiền bạn nhé.

2. Bạn chọn công ty hay bản thân?

Một nhà môi giới có thể làm qua nhiều công ty, có rất nhiều công ty tốt và chính sách phát triển đúng hướng, bài bản. Không nhất thiết bạn phải đầu quân cho 1 công ty lớn, hoành tráng kiểu như Alibaba hay Angle Lina để rồi đi làm điều sai trái đôi khi dẫn đến lao lý!

Hãy nghe theo trái tim của bạn và cảm nhận được người leader sẽ dẫn đường cho bạn đi đến thành công, đừng có chọn công ty. Công ty thì có cả triệu nhưng bạn là duy nhất và người leader nào mà bạn cảm thấy có thể đi theo học hỏi, phát triển bản thân tốt nhất chứ không phải 1 công ty tiếng tăm nào đó, hãy luôn nhớ là như vậy.

Tất nhiên là khi đã đồng hành với 1 công ty nào đó, các bạn vẫn phải giữ vững quan điểm “ăn cây nào thì rào cây nấy” nha, công ty đó chọn bạn thì mới có nơi để bạn học tập, phát triển và hoàn thiện bản thân cũng như kiếm được tiền và phát triển sự nghiệp, các bạn sẽ phải cân đo đong đếm rất rất nhiều đấy.

3. Chọn bản thân hay khách hàng?

Có 3 tác động có thể thay đổi hoàn toàn 1 con người đó chính là Tiền – Tình và Tù tội mà thôi. Nghề môi giới bất động sản lại là nghề toàn tiếp xúc với tiền và rất nhiều tiền, và mình nói thật nó làm thay đổi đạo đức và nhận thức của con người. 1 người hôm nay có thể thân thiết với bạn nhưng vì đồng tiền mà họ sẵn sàng nói xấu, lợi dụng bạn thậm chí đâm bạn là chuyện hết sức bình thường, chính vì vậy bạn – nhà môi giới phải vượt qua được áp lực chi phối của đồng tiền bởi nó có thể thay đổi đi nhân cách con người bạn.

Cũng vì tiền hoa hồng cao mà nhiều bạn có thể bán bất chấp các dự án pháp lý không rõ ràng miễn có tiền là được mà lại bán cho chính người thân, bạn bè của mình để rồi mất uy tín và sẽ mất hết bạn bè, người thân cũng như khách hàng.

Lời khuyên của mình đó là trong mọi trường hợp thì khách hàng vẫn là trên hết, nếu bạn giúp họ an cư tốt và đầu tư vượt sự kỳ vọng, họ sẽ luôn đồng hành cùng bạn từ dự án này qua dự án khác, từ công ty này qua công ty khác, họ cũng sẽ luôn giới thiệu bạn bè và người thân có nhu cầu và khi đó TIỀN sẽ tự tìm đến với bạn.

Tổng kết: chọn bán cái khách hàng cần hay cái công ty và mình cần? Câu chuyện sẽ còn bàn tiếp ở bài sau. Các bạn hãy tự đưa ra lựa chọn của mình cho chính xác nhé!

Một vài quan điểm mang tính cá nhân của mình, các bạn môi giới mới vào nghề hãy tự lựa chọn con đường nào phù hợp nhất cho mình để không phải hối hận và thậm chí chán ghét dẫn đến bỏ nghề môi giới – một nghề đầy tính nhân văn và cao cả!

Tác giả: Lương Ngọc Khánh

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTRUNGNAM GROUP TỔNG KẾT NĂM 2020 VÀ KẾ HOẠCH NĂM 2021
Next articleCâu chuyện khởi nghiệp Homestay thành công với phong cách Thụy Điển

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here