Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

0
125

Tập 6 Shark Tank Việt Nam mùa 4 là sự xuất hiện của hai nhà đồng sáng lập Công ty AnHome: Bùi Thành Ninh và Nguyễn Phú Quảng. AnHome là công ty chuyên nghiên cứu và phát triển các thiết bị điện thông minh, hướng tới cả mảng B2B lẫn B2C. Trong đó, đồng sáng lập Nguyễn Phú Quảng giữ vai trò CTO trong startup này.

Theo giới thiệu, cofounder Nguyễn Phú Quảng là kỹ sư công nghệ thông tin, cựu sinh viên Đại học Bách Khoa. Anh làm trong lĩnh vực phát triển phầm mềm khoảng 20 năm nay, sau đó dần dần được CEO Bùi Thành Ninh thuyết phục trước ý tưởng về smarthome.

Đáng chú ý, sự xuất hiện của CTO Nguyễn Phú Quảng đã khiến Shark Bình nhận ra cả hai từng làm việc chung 20 năm trước đây.

“Cá nhân tôi nhìn và đã nhận ra anh Quảng. Anh Quảng cách đây hơn 20 năm từng là một trong những lập trình viên đầu tiên của Fsoft, FPT. Hồi đấy tôi còn là sinh viên thực tập, mang sách theo các anh đi học lập trình”.

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh  - Ảnh 1.

Phần tiết lộ của Shark Bình tuy ngắn ngủi nhưng đã nhận về nhiều phản ứng thú vị từ phía khán giả. Trên fanpage Shark Tank Việt Nam, rất đông ý kiến cho rằng mỗi chúng ta nên đối xử tốt với những người xung quanh mình, vì biết đâu một ngày nào đó, họ lại trở thành sếp của chúng ta.

“Bài học ở đây là: Hãy biết lấy lòng mấy em sinh viên thực tập vì biết đâu đến 1 ngày bạn sẽ phải đi làm thuê hoạc gọi vốn đầu tư của họ”.

“Rút kinh nghiệm từ bây giờ nhớ đối xử tốt với bạn bè, cấp dưới biết đâu có ngày chúng nó làm Shark”.

“Bài học là phải biết đối xử tốt với tất cả mọi người vì biết đâu mai này nó là sếp của mình”.

Tất nhiên, một bộ phận cũng có quan điểm rằng tương lai là một câu hỏi khó đoán, rất có thể 10 năm nữa, vị trí giữa Shark Bình và CEO Nguyễn Phú Quảng sẽ có nhiều thay đổi.

“Anh Bình giỏi kinh doanh nên giàu nhưng anh Quảng lại giỏi về chuyên môn về kỹ thuật. Mỗi người đều có 1 điểm mạnh riêng nên không thể lấy tiền bạc hay địa vị để làm thước đo ai hơn ai được. Biết đâu chục năm nữa anh Quảng lại ngồi vào ghế Shark ấy chứ”.

Được biết, phía AnHome cũng đã lên tiếng về màn nhận người quen của Shark Bình. Phía AnHome cho biết startup thật sự cảm kích trước lời bộc bạch của Shark Bình. Đặc biệt startup còn tiết lộ thêm một chi tiết ở cuối chương trình, Shark Bình chủ động lên bắt tay chúc mừng anh Quảng và AnHome, dù theo quy định thì chỉ Shark nào “chốt deal” mới lên. Cụ thể trong deal này, Shark Phú là người thắng “kèo” còn Shark Bình đã rút lui và không đưa ra đề nghị đầu tư nào cả.

“Chắc chắn trong cuộc sống Shark là một người sống tình cảm, luôn để ý, quan tâm mọi người. Thử hỏi 20 năm nữa liệu còn ai nhớ những người đồng nghiệp của mình trong quãng thời gian thực tập ngắn ngủi hồi sinh viên không?”, phía AnHome nhìn nhận.


Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleNhững thói quen và thứ tự ưu tiên trong việc kiếm tiền, tiết kiệm và đầu tư, bất cứ ai cũng phải hiểu thật rõ
Next articleThuế doanh nghiệp toàn cầu ‘đáng sợ’ thế nào với các công ty như Coca Cola, Pepsi: Buộc phải nộp mức thuế tối thiểu 15%, tiền sắp ào ào chảy vào túi các chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here