Nhân viên Amazon bị bắt vì đánh cắp lô hàng iPhone trị giá 592.000 đô la Mỹ

0
80

Một nhóm 5 nhân viên của Amazon đã bị bắt vì cáo buộc ăn cắp iPhone từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha, trong một hoạt động được cho là có liên quan đến vụ trộm 500.000 euro (592.000 đô la Mỹ) hàng hóa.
Vụ bắt giữ được thực hiện sau cuộc điều tra nội bộ của chính Amazon. Công ty đã phát hiện ra họ có vấn đề với một số gói hàng được gửi đến khách hàng. Những gói hàng này có trọng lượng khác với trọng lượng dự kiến của đơn hàng thực tế. Sau khi sự khác biệt trong khối lượng được phát hiện, Amazon đã âm thầm cài đặt camera ẩn để tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra.
Qua quá trình xác định, kết quả cho rằng một nhóm công nhân đã đưa những chiếc iPhone mới như iPhone 12 hay iPhone 12 Pro vào đơn đặt hàng một cách bí mật, thay thế mặt hàng thực sự được đặt trên website. iPadizate báo cáo rằng người ta tin rằng các đơn đặt hàng được đặt bởi một đồng phạm.
Ba trong số năm người liên quan đến vụ trộm cắp đã bị bắt khi rời khỏi nơi làm việc, một người thứ tư bị bắt khi đang làm việc, và một người thứ năm tự nguyện nộp mình cho cảnh sát. Cả năm người đều đã bị Amazon sa thải và đang chờ xét xử.
Những công nhân này bị phát hiện sở hữu mười chiếc iPhone, dự định sẽ được gửi đi bằng phương pháp tương tự. Họ cũng mang theo một số lượng lớn các nhãn dán có số IMEI (mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) được xé từ các hộp để cản trở cuộc điều tra.
Những vụ bắt giữ theo sau đó vẫn chưa được thực hiện. Các cuộc điều tra đang tiếp tục được tiến hành để xác định nơi những chiếc iPhone đánh cắp được gửi đi. Theo ước tính hiện tại, nhóm này đã đánh cắp số thiết bị có trị giá lên tới nửa triệu euro.
Sự thịnh hành của iPhone đã khiến những chiếc điện thoại thông minh trở thành mục tiêu cho nhiều vụ trộm cắp. Vào tháng 3 vừa, những chiếc điện thoại “quả táo” có tổng trị giá là 3 triệu euro đã bị đánh cắp, được đưa từ sân bay Schipol của Amsterdam. Ngay sau đó hai tháng – vào tháng 5, lô hàng Apple Watch có trị giá 530.000 euro cũng không cánh mà bay.

Theo Apple Insider

 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleShopee đang dẫn đầu tăng trưởng thương mại điện tử ở Đông Nam Á như thế nào
Next articleWarren Buffett rót gần 6 tỷ USD vào cổ phiếu dược phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here